» » Trao chứng nhận VietGap nhãn xanh cho 14 cơ sở

VINAGRI NewsNgày 15-1, tại TPHCM, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản (Nafiqad), Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PNTNT) đã trao chứng nhận VietGap (Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt) nhãn xanh cho 14 cơ sở sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi ở các tỉnh phía Nam.


Một khách hàng đang xem sản phẩm rau theo Vietgap. Ảnh: NH

Trong 14 cơ sở này có 3 trang trại, hợp tác xã rau quả, 5 cơ sở chăn nuôi heo an toàn và 6 cơ sở chăn nuôi gà an toàn.

Ngay sau buổi trao chứng nhận, đã có 20 hợp đồng bao tiêu sản phẩm của 14 cơ sở này với các nhà phân phối trên địa bàn TPHCM

Đây là một phần của dự án kết nối sản xuất và phân phối, tiêu thụ nông sản VietGAP nhãn xanh do Cơ quan phát triển quốc tế Canada (CIDA) tài trợ từ năm 2008.

Sự khác biệt giữa VietGap nhãn xanh với VietGap (Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt theo tiêu chuẩn Việt Nam) là những quy định tiêu chuẩn về chất lượng trong quá trình sản xuất khắt khe hơn và sản phẩm phải đưa đến tay người tiêu dùng thông qua các nhà phân phối bằng hợp đồng giữa các bên.

Hiện nay ở khu vực phía Nam, các sản phẩm của mô hình rau quả an toàn, thịt sạch theo VietGap đã được bán tại các hệ thống siêu thị Saigon Co.op mart, siêu thị Big C, Metro, Lotte…

Tự Phong/ TBKTSG

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply