» » Dưa hấu xuất sang Trung Quốc giá 7.000 đồng/kg

Chiều 28-1, trao đổi với Tuổi Trẻ, Chi cục Hải quan Tân Thanh - Lạng Sơn cho biết giá dưa hấu, thanh long xuất sang Trung Quốc tăng nhẹ so với mấy ngày trước. 

Dưa hấu xuất sang Trung Quốc ở cửa khẩu Tân Thanh - Ảnh: Quang Thế

Cụ thể, dưa hấu loại tròn có giá 4.400 đồng/kg, loại dài 7.100 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg so với ngày đầu tuần. Giá thanh long cũng tăng, từ 29.000 - 34.000 đồng/kg loại ngon đóng theo thùng 10kg, loại kém hơn giá 17.000 đồng/kg, tăng 2.000 đồng/kg tùy theo từng loại.

Ông Phùng Quang Hội, chi cục trưởng chi cục hải quan Tân Thanh (Lạng Sơn), cho biết đây là trái cây được Trung Quốc nhập về để phục vụ tết. Tuy nhiên do thời tiết lạnh sâu nên lượng hàng nông sản, đặc biệt thanh long và dưa hấu còn tồn ở cửa khẩu rất lớn.

Trung bình mỗi ngày tồn khoảng 350 xe, trong đó, 200 xe trong khu vực cửa khẩu, còn khoảng 150 xe xếp hàng bên ngoài cửa khẩu chờ làm thủ tục thông quan.

“Do ảnh hưởng mưa tuyết ở Trung Quốc nên các thương nhân nước này hạn chế nhập hàng. Mỗi ngày chỉ khoảng 200 xe được xuất sang Trung Quốc qua cửa khẩu Tân Thanh, giảm khoảng 70 xe so với những ngày trước. Riêng thanh long, dưa hấu chỉ xuất được khoảng 60 xe mỗi loại, giảm 40 xe/ngày - ông Hội cho hay.

Để hàng hóa được thông quan nhanh, đặc biệt thanh long và dưa hấu, Hải quan Tân Thanh đã có các giải pháp phối hợp với phía Trung Quốc như mở cửa khẩu thông hàng tới 19g hàng ngày (tức 20g Trung Quốc).

Tuy nhiên, nhiều xe hàng đã làm thủ tục hải quan xong hết nhưng phía Trung Quốc vẫn chưa nhận hàng.

L.Thanh (Báo Tuổi Trẻ)

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply