» » » Cả nước chung tay giải cứu, người nuôi heo vẫn lao đao

Nhiều trang trại nuôi heo đã phải giảm đàn từ 20-70%, các trang trại nhỏ lẻ đều phải đóng trại vì không chịu nổi thời gian thua lỗ kéo dài.


Ngày 23-6, ông Nguyễn Kim Đoán, Phó chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, cho biết sau một thời gian được giải cứu trên khắp cả nước thì giá heo hơi vẫn chỉ nhích lên rất ít hoặc nhích lên một chút rồi lại tuột xuống. Do vậy, chăn nuôi heo vẫn không thể hồi phục, người nuôi heo lỗ chồng lỗ.

Hiện tại giá heo hơi bán tại trại ở Đồng Nai – thủ phủ chăn nuôi heo lớn nhất cả nước vẫn ở mức giá thấp từ 23.000 – 25.000 đồng/kg, người nuôi lỗ 1,5-2 triệu đồng mỗi con heo.

Các trang trại có lượng heo nái trên 50 con đều giảm 60-70% lượng đàn, trang trại có số heo nái trên 100 con giảm 20-30%, còn những trang trại nhỏ lẻ đều bán hết số heo trong chuồng, đóng trại vì không thể chịu nổi giá heo rẻ trong một thời gian dài.

"Hiện tại chỉ có những trang trại, doanh nghiệp nuôi quy mô lớn thì vẫn có sức chịu đựng với hy vọng giá heo sẽ tăng trở lại", ông Đoán nói.

Theo ông Đoán, 12 điểm bán thịt heo bình ổn thị trường tại Đồng Nai vẫn hoạt động bình thường với mức giá bán từ 40.000 – 70.000 đồng/kg. Tuy nhiên lượng thịt heo tiêu thụ không tăng, vì mặt bằng tại các chợ truyền thống, tại thị trường TP.HCM cũng hạ giá bán thịt heo với giá rẻ nên người tiêu dùng có thể mua ở nhiều điểm.

“Lượng heo trọng lượng lớn không còn vì nhiều trang trại đã giảm đàn. Thế nhưng sức tiêu thụ lại đang có phần chững lại khi Campuchia chỉ mua 1.000-2.000 còn mỗi ngày, thấp hơn nhiều so với những tuần trước”, ông Đoán nói.

Quang Huy (PLO)

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply