» » » Cam sành nghịch mùa rớt giá, rụng đầy vườn

Giá giảm mạnh nhưng không có thương lái đến thu mua khiến cam chín rụng đầy vườn…. Đó là tình cảnh của người dân trồng cam sành ở huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang từ hai tháng qua.

Ảnh minh họa

Vườn cam 20 ha của anh Lâm Duy Khánh ở xã Đông Phước A đã vào mùa thu hoạch khoảng 2 tháng nay nhưng không có thương lái đến thu mua. Anh Khánh cho biết, sau khi thu hoạch cam chính vụ (khoảng 8 - 9 âm lịch), đến khoảng tháng 2 - 3 âm lịch năm nay gia đình anh bắt đầu chăm sóc để cam cho trái vụ. Để cam nghịch mùa phát triển tốt và ra trái đẹp, không chỉ đòi hỏi người nông dân phải có tay nghề, kĩ thuật cao và mà còn phải đầu tư rất nhiều kinh phí. “Đầu mùa đến nay, gia đình tôi đầu tư phân thuốc vào vườn cam tính sơ sơ đã hơn 50 triệu đồng. Năm nay cam cho trái nhiều, đẹp nên tôi rất mừng nhưng không ngờ giá quá thấp, chỉ từ 10 - 12 ngàn đồng/kg nhưng cũng không có người mua nên phải neo vườn từ 2 tháng nay, cam thì chín rụng đầy vườn” - anh Khánh nói.

Tình cảnh này là tình trạng chung của người trồng cam sành trái vụ ở tỉnh Hậu Giang.

Ông Nguyễn Văn Kiệt - Trưởng phòng NN&PTNT huyện Châu Thành cho biết, cam sành chiếm khoảng 40% tổng diện tích đất nông nghiệp (10.600 ha) của toàn huyện. Theo ông Kiệt, giá cam nghịch mùa giảm mạnh là do loại này đã được trồng phổ biến nhiều nơi, kể cả ở miền Bắc. Trong khi đó, thương lái thu mua ít vì các vựa trái cây cũng không tiêu thụ nhiều như trước. Mặt khác người dân chưa muốn bán vì muốn chờ đợi giá lên cao.

Kim Hà (Báo Tiền Phong)

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply