» » Câu được thêm nhiều cá ngừ đại dương 'khủng'

Thêm ba chiếc tàu của ngư dân hai tỉnh Bình Định, Quảng Ngãi cập cảng cá Tam Quan (huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) trong ngày 8-6 mang về năm con cá ngừ đại dương có trọng lượng lớn.

Hai con cá ngừ đại dương trọng lượng lớn của tàu ông Lê Văn Sen (tỉnh Quảng Ngãi) tại cảng cá Tam Quan ngày 8-6 - Ảnh: Nguyệt Ngân

Tàu của ông Nguyễn Phụng (ở xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) câu được hai con cá ngừ đại dương 190kg và 320kg.

Còn tàu của ông Huỳnh Văn Hiệu (ở cùng xã Tam Quan Bắc) câu được một con cá ngừ đại dương nặng 181kg.

Tàu cá do ông Lê Văn Sen (ở xã Thổ Châu, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) làm chủ bắt được hai con cá ngừ có trọng lượng lần lượt là 178kg và 222kg.

Ông Nguyễn Minh Khải - giám đốc Ban quản lý cảng cá Tam Quan cho biết lâu nay, các tàu về cảng thường thấy cá ngừ đại dương 40-80kg, loại nặng 100kg đã là hiếm.

“Tuy nhiên, chỉ vài ngày gần đây mà chúng tôi thấy đến sáu con cá ngừ đại dương “khủng” do các tàu chở về, trong đó có con cá nặng tới hơn 300kg. Hai con cá ngừ đại dương ở Quảng Ngãi được ngư dân bảo quản tốt nên được giá 180.000 đồng/kg (giá cá loại 1 tại cảng là 94.000 đồng/kg), riêng ba con cá của ngư dân Bình Định thì chất lượng không tốt lắm nên chỉ được mua giá 94.000 đồng/kg”.

Trước đó, ngày 6-6, một tàu cá Bình Định cũng câu được cá ngừ đại dương nặng 280kg nhưng do bảo quản không tốt nên chỉ bán được giá 100.000 đồng/kg.

Trước đó, ngày 3-6, ngư dân tỉnh Phú Yên câu được cá ngừ đại dương nặng 240kg tại Trường Sa, bán với giá 300.000 đồng/kg.

Ánh Nguyệt - Thái Ngân (Báo Tuổi Trẻ)

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply