» » » » Gần 50% lượng vải sớm được tiêu thụ tại thị trường Trung Quốc

Theo Sở Công thương tỉnh Hải Dương, từ đầu vụ đến nay có gần 50% lượng vải sớm, chủ yếu là vải u trứng, u hồng và tàu lai được tiêu thụ tại thị trường Trung Quốc.

Ảnh minh họa

Đây vẫn là thị trường xuất khẩu vải chủ yếu của Hải Dương. Đây cũng là thị trường dễ tính, tiêu chuẩn xuất khẩu không quá khắt khe, việc vận chuyển, bảo quản vải thuận lợi.  

Hơn 50% sản lượng vải sớm còn lại được tiêu thụ trong nước và xuất khẩu. Tuy nhiên, do giá vải sớm cao nên lượng vải xuất khẩu sang các thị trường khó tính không nhiều. 

Xuất khẩu hơn 7 tấn vải tươi sang Australia bằng đường biển

Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Rồng Đỏ vừa xuất khẩu hơn 7 tấn vải sớm của Hải Dương sang thị trường Australia bằng đường biển. Các lô vải đều được lựa chọn tại vùng vải đạt tiêu chuẩn xuất khẩu (xã Thanh Bính, Thanh Hà). Sau đó được đem đi chiếu xạ tại Hà Nội và thực hiện nghiêm ngặt các khâu kiểm dịch trước khi xuất khẩu. Do chi phí xuất khẩu bằng đường hàng không sang Australia cao nên vải Hải Dương khó cạnh tranh với giá vải của Trung Quốc hay Thái Lan. Do đó, doanh nghiệp chọn xuất khẩu qua đường biển để giảm chi phí, từ đó hạ giá bán. 

Như vậy, đến ngày 11.6, Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Rồng Đỏ đã xuất khẩu được gần 10 tấn vải tươi sang thị trường Australia, trong đó có 2,4 tấn được xuất khẩu bằng đường hàng không. 

PV Báo Hải Dương

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply