» » » Bắt đầu khôi phục vùng nuôi tôm hùm Phú Yên (Video)

Ở những khu vực tại thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên từng xảy ra hiện tượng tôm hùm chết hàng loạt, chất lượng môi trường nước đã có dấu hiệu cải thiện.


Vùng nuôi tôm hùm thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên được xem là thủ phủ tôm hùm của cả nước. Thời gian qua, chính quyền địa phương đã triển khai nhiều biện pháp cả về quản lý và kỹ thuật để hỗ trợ người dân khôi phục vùng nuôi tôm hùm sau khi xảy ra hiện tượng tôm hùm chết hàng loạt.

Trước đó, cách đây 2 tháng, Vịnh Xuân Đài, tỉnh Phú Yên từng là điểm nóng xảy ra hiện tượng tôm hùm chết hàng loạt. Tuy nhiên, một tuần trở lại đây, nước đã trong, không còn màu đỏ đục, nhiều người bắt đầu mua tôm hùm giống về thả nuôi.

Các cơ quan chức năng xác định nguyên nhân gây ra tôm chết là do môi trường vùng nuôi đã bị ô nhiễm, kết hợp mật độ lồng nuôi cũng mật độ tôm nuôi trong lồng quá dày đặc. Trước thực trạng này, người nuôi đã có nhiều cách làm để ứng phó như: Chở lồng bè đến các vùng biển khác, làm những bè tôm hùm kiên cố để có thể di dời, nuôi ở vùng biển xa… Tuy nhiên, đây chưa thể là hướng giải quyết lâu dài. Quy hoạch vùng nuôi và thực hiện đúng quy hoạch là vấn đề được đặt ra từ lâu, đến lúc này, càng trở nên bức thiết.


Tấn Quýnh (VTV8)

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply