» » » Giá heo giống tiếp tục tăng cao (Video)

Nguồn cung thiếu, nhu cầu nuôi lại cao dẫn đến giá heo giống liên tục đứng ở mức cao và đang dao động từ 60.000 - 70.000 đồng/kg.


Sự khởi sắc trở lại của thị trường heo hơi đã kích thích nhiều người chăn nuôi ở ĐBSCL cũng như cả nước đẩy mạnh tái đàn. Điều này khiến cho giá heo giống tiếp tục tăng cao.

So với cách đây vài tuần, giá heo giống tiếp tục tăng thêm từ 3.000 - 5.000 đồng/kg. Giá tăng nhưng hiện các cơ sở sản xuất giống không đủ nguồn cung cho người chăn nuôi.

Đơn cử như tại một trung tâm sản xuất heo giống lớn nhất tỉnh Bạc Liêu với nguồn cung hơn 2.000 con mỗi năm, tuy nhiên, nguồn heo giống này cũng chỉ đáp ứng được khoảng 2% nhu cầu của người chăn nuôi tại địa phương. Phần còn lại là do người dân tự sản xuất và nhập từ các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Không chỉ Bạc Liêu mà ở các địa phương khác của ĐBSCL cũng đang thiếu heo giống. Nguồn cung thiếu, nhu cầu nuôi lại cao dẫn đến giá heo giống liên tục đứng ở mức cao và đang dao động từ 60.000 - 70.000 đồng/kg, tăng gần gấp đôi so với đầu năm.

Mặc dù thị trường có khởi sắc, nhưng ngành nông nghiệp khuyến cáo bà con không ồ ạt sản xuất, tốt nhất phải có những hợp đồng tiêu thụ hẳn hoi trước khi tái đàn.


Ban Thời sự VTV

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply