» » » Sản xuất tinh dầu - Hướng đi mới cho châu Phi (Video)

Thay vì đầu tư vào những cây trồng như cafe, chè, nông dân tại châu Phi đang hướng tới thị trường mỹ phẩm cao cấp với các loại tinh dầu.


Một hướng đi mới đang mở ra cho những người nông dân tại Rwanda. Thay vì đầu tư vào những cây trồng như cafe, chè, nông dân Rwanda đang hướng tới thị trường mỹ phẩm cao cấp với các loại tinh dầu tự nhiên.

Ông Nicholas Hitimana đang nỗ lực thay đổi ngành nông nghiệp của địa phương. Sứ mệnh của ông chính là thay đổi tư duy người dân, từ canh tác nhỏ lẻ phục vụ sinh nhai sang thương mại hóa nông nghiệp.

Ông thúc đẩy người dân sản xuất các loại tinh dầu thiên nhiên, đem lại lợi nhuận cao hơn trà hay cafe. Ông Hitimana hiện đang thuê khoảng 100 nhân công, trồng đủ mọi loại cây từ hoắc hương, cho tới phong lữ để lấy tinh dầu, mỗi kg có giá lên tới trên 200 USD.

Sản lượng của công ty ông Hitimana một năm là khoảng một tấn tinh dầu thiên nhiên. Tất cả đều được xuất khẩu ra nước ngoài, phục vụ ngành mỹ phẩm cao cấp.

Có tới 45% lực lượng lao động Rwanda làm việc trong ngành nông nghiệp. Phát triển những loại cây trồng đem lại giá trị cao như cách của ông Nicholas Hitimana là một hướng đi hiệu quả, thậm chí là có thể đem lại lợi nhuận rất cao cho quốc gia đang phát triển này.


Ban thời sự VTV

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply