» » » Sự thật cua biển siêu rẻ ở lề đường ĐBSCL (Video)

Được quảng cáo là "cua Cà Mau", chất lượng cao mà giá rẻ bất ngờ, nhưng sự thật cua biển bày bán ở lề đường này là loại cua gì, có nguồn gốc từ đâu?

Thời gian gần đây, ở các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long xuất hiện nhiều điểm bán cua biển lề đường. Người bán cho biết đây là "cua Cà Mau" chất lượng cao nhưng lại có giá rẻ đến bất ngờ.

Hai con cua có giá 50.000 đồng, nếu mua 3 con thì giá cũng không đổi. Trong khi đó, cua Cà Mau được bày bán ở các cửa hàng thủy sản hoặc siêu thị, có giá 400.000 đồng/kg. Người bán hàng cho biết, gia đình có bà con ở Cà Mau, không qua trung gian nên giá bán rẻ hơn những nơi khác.

Loại "cua biển giá rẻ bất ngờ" này được cho là cua ốp.

Theo Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Thành phố Cần Thơ, loại cua đang được bày bán ở lề đường được gọi là cua ốp.

Một chủ vựa cua ở Cà Mau cũng khẳng định, đúng là cua bán lề đường có nguồn gốc từ Cà Mau nhưng đó là cua ốp, ít thịt nên hầu như người dân địa phương không ai sử dụng.

Không riêng Cần Thơ, ở Sóc Trăng, Bạc Liêu cũng có những điểm bán cua lề đường. Hầu hết đều quảng cáo là cua chất lượng cao, thịt chắc. Do giá khá rẻ nên hiện có khá nhiều người đến mua về ăn thử.


Đặng Công, Quang Nhật (VTV9)

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply