» » » Việt Nam xuất khẩu quả vải sang nhiều thị trường

Tính đến thời điểm hiện tại, hai tỉnh Bắc Giang và Hải Dương đã xuất khẩu được hơn 36.200 tấn quả vải sang các thị trường gồm Trung Quốc, Úc, Hà Lan và Thái Lan.

Quả vải Hải Dương được bán trên đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh, TPHCM. Ảnh: Vũ Yến

Thông tin trên được đại diện hai tỉnh Bắc Giang, Hải Dương cho biết vào chiều 3-7.

Cụ thể, với tỉnh Bắc Giang, ông Trần Quang Tấn, Giám đốc Sở Công Thương cho biết, tính đến ngày 3-7 tỉnh này đã xuất khẩu gần 18.370 tấn vải sang thị trường Trung Quốc, 1.300 tấn vải sang thị trường Úc, 1.000 tấn sang thị trường Thái Lan và 500 tấn sang thị trường Hà Lan.

Đối với thị trường trong nước, vải thiều Bắc Giang tiêu thụ tại các tỉnh phía Nam hơn 16.000 tấn và các thị trường khác tiêu thụ gần 28.500 tấn.

Như vậy, tính tới ngày 3-7 tổng sản lượng vải thiều Bắc Giang tiêu thụ được là gần 65.840 tấn.

Cũng theo ông Tấn, diện tích trồng vải của Bắc Giang là 30.00 ha, ước tính, tổng sản lượng vải là 100.000 tấn.

Đối với Hải Dương, bà Lương Thị Kiểm, Trưởng phòng trồng trọt, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh cho biết, theo số liệu thống kê tổng sản lượng vải của Hải Dương là 30.000 tấn, trong đó hơn 50% được bán sang thị trường Trung Quốc, khoảng 25 tấn sang thị trường Úc, còn lại là tiêu thụ tại thị trường nội địa.

Ông Hồ Quốc Nguyên, Giám đốc quan hệ công chúng của hệ thống Big C Việt Nam cho hay, ngày 30-6 vừa qua lô vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) đầu tiên đã được xuất khẩu qua Thái Lan. Sản phẩm này đã chính thức được trưng bày lên quầy kệ của hệ thống đại siêu thị Tops, Central Food Hall (chuỗi kinh doanh bán lẻ thực phẩm của Central Group) để giới thiệu đến người dân thủ đô Bangkok (Thái Lan).

Cũng theo ông Nguyên, lô vải thiều xuất khẩu đầu tiên nặng 1 tấn và những lô hàng tiếp theo sẽ được chuyển tới thị trường Thái Lan nếu người tiêu dùng tại đây đón nhận sản phẩm này.

Vũ Yến (thesaigontimes.vn)

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply