» » » » Nhiều doanh nghiệp 'ma' giả mạo thương hiệu tôm giống Ninh Thuận (Video)

Hiện đang xuất hiện những doanh nghiệp cung ứng tôm giống giả thương hiệu tôm giống Ninh Thuận khiến người sản xuất tôm giống bức xúc, lo lắng.

Trên thị trường đang trôi nổi mặt hàng tôm giống mang nhãn hiệu của những doanh nghiệp "ma". Nổi cộm nhất là tình trạng mạo danh, nhái thương hiệu, giả nhãn mác tôm giống Ninh Thuận. Trong khi đó, Ninh Thuận lại là trung tâm sản xuất tôm giống hàng đầu cả nước, với chất lượng tôm giống vượt trội. Chính vì vậy, nạn giả nhãn mác tôm giống Ninh Thuận khiến cho những người sản xuất tôm giống ở địa phương này hết sức bức xúc.


Không ít người nuôi tôm đã mua và sử dụng tôm giống từ 11 cơ sở có tên trong danh sách trên. Theo những gì ghi trên nhãn hiệu, những cơ sở này ở hai tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận. Thế nhưng, kết quả thanh tra cho thấy, ở hai tỉnh này hoàn toàn không hề có những doanh nghiệp có tên như vậy.

Thực trạng những doanh nghiệp "ma" sản xuất, cung ứng tôm giống ra thị trường đã khiến cho người nuôi tôm lo lắng, còn các doanh nghiệp sản xuất tôm giống ở Ninh Thuận hết sức bức xúc.

Mỗi năm, công ty Giống thủy sản Vĩnh Thịnh Biostadt cung ứng cho người nuôi 1 tỷ con tôm giống. Để có lượng tôm giống này, doanh nghiệp đầu tư quy trình sản xuất đặt chất lượng con giống lên hàng đầu. Chất lượng tôm giống ở đây hoàn toàn khác xa với những cơ sở sản xuất tôm giống nhỏ lẻ và bán trôi nổi. Tuy nhiên, không ít lần, thương hiệu tôm giống của doanh nghiệp đã bị nhái.

Không ít lần, thương hiệu tôm giống của Vĩnh Thịnh Biostadt đã bị nhái.

Hiện tại, các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nhưng thực tế đang đặt ra một yêu cầu cấp bách là nhanh chóng sử dụng nhãn hiệu chung: tôm giống Ninh Thuận. Đó cũng là cách để Ninh Thuận tổ chức lại sản xuất tôm giống, khẳng định vị thế của trung tâm sản xuất tôm giống lớn nhất nước .


Tấn Quýnh, Duy Hoàng (VTV8)

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply