» » » Bình Thuận mở rộng sản xuất thanh long theo chuẩn an toàn

Ngành nông nghiệp tỉnh Bình Thuận đang tập trung sản xuất thanh long theo tiêu chuẩn an toàn để mở rộng xuất khẩu sang các thị trường khó tính.

Australia vừa chấp nhận cho thanh long Việt Nam nhập khẩu vào thị trường này. Đây là cơ hội giúp mặt hàng thanh long của Bình Thuận có thêm đầu ra mới.

Thu hoạch thanh long GlobalGAP ở trang trại Gia Thành, huyện Hàm Thuận Bắc

Tỉnh Bình Thuận hiện có 27.000 héc-ta thanh long với sản lượng gần 500.000 tấn/năm, chủ yếu được xuất qua thị trường Trung Quốc. Hiện nay, sản lượng xuất qua thị trường khó tính ở các nước phát triển vẫn còn khiêm tốn nên việc vào được thị trường Australia là rất quan trọng.
Để mở rộng thị trường, nâng cao giá trị thanh long, ngành nông nghiệp địa phương tiếp tục vận động nông dân sản xuất theo hướng an toàn, theo những tiêu chí cụ thể để các thị trường khó tính chấp nhận.

Sản xuất thanh long sạch là hướng đi tất yếu của nông dân Bình Thuận

Ông Phạm Hữu Thủ, Chánh Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận cho biết: Về hướng sau này, Sở Nông nghiệp sẽ phối hợp với Uỷ ban nhân dân các huyện, đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp có tiềm năng liên kết với bà con nông dân để sản xuất theo hướng an toàn, đáp ứng được yêu cầu của thị trường nhập khẩu, đặc biệt là các thị trường lớn như Australia. Đây là thị trường mở ra triển vọng lớn đối với mặt hàng thanh long Bình Thuận./.

Việt Quốc/VOV-TP HCM

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply