» » » Sầu riêng Đắk Lắk được mùa, giá tăng kỷ lục

Đắk Lắk đang bước vào chính vụ thu hoạch sầu riêng, bà con vui mừng vì được mùa, giá tăng gần 20% so với năm ngoái.

Hiện tại người dân ở Đắk Lăk đang bước vào chính vụ thu hoạch sầu riêng. Cùng với việc sầu riêng sai quả thì bà con càng vui mừng khi từ đầu vụ giá tăng ở mức kỷ lục, đạt 46 đến 47 nghìn đồng/kg, tăng gần 20% so vụ năm ngoái.

Sầu riêng giá cao vẫn không có hàng để bán (Ảnh: tintucnongnghiep.com)

Mới vào đầu vụ thu hoạch nhưng các vựa thu mua sầu riêng tại thị trấn Phước An, huyện Krông Păk, tỉnh Đắk Lắk hoạt động nhộn nhịp. Trên các tuyến đường, những chuyến xe tải, xe máy kéo chở đầy quả sầu riêng đưa về các điểm thu mua.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Linh, tiểu thương từ Tiền Giang  đến thu mua trên địa bàn cho biết, năm nay vựa sẽ thu mua khoảng 10.000 tấn để xuất sang thị trường Trung Quốc. Mới bắt đầu vụ thu hoạch sầu riêng nên sản lượng mua vào chưa nhiều, một ngày gia đình bà Linh xuất được khoảng 20-30 tấn, giá 45-46 nghìn đồng/kg.

Theo bà Lê Thị Vọng, ở thôn Tân Lập, xã Ea Yông, huyện Krông Păk, cùng với việc bán được giá cao, sầu riêng năm nay còn đạt năng suất và chất lượng cao hơn những năm trước. Trong vườn của bà Vọng, các cây đều cho trái to và đẹp. Bà Vọng cho rằng, với chất lượng sản phẩm như vậy thì giá bán cao hơn năm ngoái từ 3.000 đến 5.000 đồng/kg, cũng là hợp lý.

Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Krông Păk cho hay, toàn huyện hiện có gần 1.000 ha sầu riêng, phần lớn đều đang trong thời kỳ kinh doanh. Năm nay thời tiết thuận lợi nên cây sầu riêng sinh trưởng tốt, sản lượng và chất lượng trái khá cao, doanh thu đạt trên dưới 1 tỷ đồng/1 ha. Vị thế của cây sầu riêng trong cơ cấu cây trồng của huyện đã được khẳng định./.

H' Xíu/VOV-Tây Nguyên

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply