» » » » Phát hiện hàng loạt doanh nghiệp vi phạm về chất lượng phân bón

Chi Cục quản lý thị trường Lâm Đồng vừa công bố danh sách một loạt các công ty sản xuất, kinh doanh phân bón giả, phân bón kém chất lượng bị phát hiện trên địa bàn tỉnh này từ đầu năm đến nay.

 Ảnh minh hoạ

Công ty TNHH XNK PB&HC Thiên Kim, huyện Trảng Bom (Đồng Nai), bị lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng phát hiện 1.112kg phân Kẽm Sunphate, được xác định là hàng giả, không có giá trị sử dụng.

Cùng với lỗi vi phạm trên là 12.600kg phân bón Trung lượng LT-HC02 của Công ty TNHH SX TM Vân Nguyên, quận Bình Tân, TP.HCM. Công ty có sản phẩm phân bón chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn công bố là Công ty TNHH phân bón Việt Hàn, quận Gò Vấp, TP.HCM, số lượng phân bón bị phát hiện vi phạm là 3.900kg loại phân NPK 17-7-17 +TE.

Công ty được xác định đã bán sản phẩm hàng hóa có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn công bố là Công ty TNHH TM Thôn Trang, quận 11, TP.HCM với 600 chai phân Petrang 55,5 EC, và 600 gói phân Cymozeb M8 72WP của Công ty TNHH hóa chất Đại Nam Á, huyện Móc Môn, TP.HCM.

Những năm qua, phân bón giả, phân bón kém chất lượng đã trở thành vấn nạn của ngành nông nghiệp, gây thiệt hại nặng nề cho nhiều nông hộ, trong đó có tỉnh Lâm Đồng.

Hoàng Hạnh (Báo NNVN)

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply