» » » Giống hoa nhập khẩu về Lâm Ðồng năm 2017 giảm mạnh

Ngày 29/11, tin từ Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Lâm Đồng cho biết, so với cùng kỳ năm 2016, lượng giống hoa nhập khẩu về Lâm Đồng năm 2017 giảm tới 34,7% nhưng lại tăng về chủng loại.

Nhập khẩu nhiều chủng loại giống hoa nhằm đáp ứng xu thế chơi hoa ngày càng cao của người tiêu dùng

Năm 2017, Lâm Đồng có 13 công ty nhập khẩu 238 lô giống gồm 33 chủng loại cây trồng với 62,45 triệu củ, cây, ngọn, hạt, cành hoa về gieo trồng trên diện tích 350 ha. Trong khi đó, năm 2016, có 14 công ty nhập khẩu 252 lô giống với trên 95,67 triệu củ, ngọn, hạt, cây giống của 29 chủng loại giống về gieo trồng trên diện tích gần 500 ha. Phần lớn giống hoa được nhập về Lâm Đồng là các loại hoa cao cấp, được trồng chủ yếu tại TP Đà Lạt, các huyện Lạc Dương, Đơn Dương và Đức Trọng. Trong các loại giống hoa nhập khẩu, đứng đầu là hoa lily, tiếp đó là lan hồ điệp, hoa cúc, hoa anh thảo, cát tường, cẩm chướng, hoa huệ tây… Thị trường nhập hoa giống của các doanh nghiệp Lâm Đồng là Nhật Bản, Hà Lan, Đan Mạch, Trung Quốc, Chile, Pháp, New Zealand...

Việc giống hoa nhập khẩu năm 2017 ở Lâm Đồng giảm mạnh so với cùng kỳ cho thấy các doanh nghiệp sản xuất hoa tại địa phương đã có thể một phần tự chủ được nguồn giống. Chủng loại hoa nhập khẩu năm 2017 tăng so với năm 2016 là do nhu cầu đa dạng hóa chủng loại hoa trên thị trường. Điều này nhằm đáp ứng xu thế chơi hoa ngày càng cao của người tiêu dùng trong và ngoài nước. Sự thay đổi của hai yếu tố này là minh chứng quan trọng cho thấy sự phát triển ngày càng cao của ngành sản xuất hoa tại Lâm Đồng.

Tỉnh Lâm Đồng là địa phương đứng đầu của cả nước về sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Hiện nay, toàn tỉnh có 51.799,1 ha (chiếm 18,57% diện tích) đất canh tác sản xuất ứng dụng công nghệ cao.

Văn Báu (Báo Lâm Đồng)

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply