» » » » Trồng húng quế cho thu nhập cao ở ngoại thành Hà Nội

Hạt giống rau húng quế ở huyện Phú Xuyên, Hà Nội có giá khoảng 1 triệu đồng/kg, dầu húng cũng có giá khoảng 700-900.000 đồng/lít...

Hình ảnh về cánh đồng hoa oải hương tím ngắt một màu phủ bạt ngàn trên cánh đồng tại một vùng quê ngoại thành Hà Nội đang được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Cánh đồng hoa oải hương (hoa Lavender) này thực tế là rau húng quế, hiện đang được trồng và chăm sóc tại thôn Duyên Yết, xã Hồng Thái, huyện Phú Xuyên, Hà Nội.

Chị Trần Thị Hiền (Duyên Yết, Hồng Thái, Phú Xuyên, Hà Nội - Chủ vườn cho biết gia đình chị đã có thời gian 3 năm trồng rau húng lấy hoa và hạt để lấy giống và ép dầu.

Hiện tại, vườn rau húng này rộng khoảng hơn 20 mẫu, được trồng chủ yếu  khoảng từ tháng 2 đến tháng 10 cho khoảng 4 vụ. 

Giá hạt giống rau húng quế giao động khoảng 1 triệu đồng/kg, dầu húng cũng có giá khoảng từ 700-900.000 đồng/lít tùy giai đoạn.

Nhiều bạn trẻ mê chụp ảnh từ trong nội thành Hà Nội cũng tìm đến để chụp hình, tuy lượng người chụp khá nhiều nhưng gia đình  không có ý định thu phí.

Theo tìm hiểu, cây oải hương có cùng mùa hoa với với húng quế. Cây oải hương đã từng được biết đến cách đây hàng ngàn năm, từ thời Hy Lạp cổ đại.

Người La Mã đã mang hoa oải hương phổ biến ra khắp châu Âu, ở tất cả những nơi nào mà họ đặt chân đến, nhằm tạo nên nguồn cung cấp tinh dầu oải hương tại địa phương.

Đăng Khoa/VTC News

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply