» » » » Chơi Tết với những cây quýt cảnh giá hàng chục triệu đồng

Một số nhà vườn chuyên trồng cây tết tại Văn Giang (Hưng Yên) đã uốn cây quýt theo hình lục bình và bán với giá cả chục triệu đồng.

Năm nào cũng vậy, gần đến Tết Nguyên đán là nhiều xã tại huyện Văn Giang (Hưng Yên) lại tất bật ra vườn chăm sóc những cây quất, bưởi, quýt... phục vụ người dân chơi Tết

Năm nay, một số nhà vườn tại Văn Giang đã uốn những cây quýt thành hình lục bình

Theo ông Nguyễn Trung Thành (xã Liên Nghĩa, Văn Giang) từ nhu cầu ngày càng cao của người dân, nên ông và một số hộ dân trong xã đã quyết định uốn quýt thành hình lục bình để bán Tết.

Do thời gian tạo hình mất khá nhiều công, nên không phải nhà vườn nào tại Văn Giang cũng có cây cảnh độc đáo.

Được biết, cây quýt dùng để tạo hình lục bình phải có thời gian nuôi dưỡng từ 5-6 năm. Cây dùng để uốn phải bắt buộc phải có nhiều cành, tán.

Năm nay mới là năm đầu tiên gia đình ông Trung và một số hộ dân trong xã Liên Nghĩa uốn cây hình lục bình nên số lượng có hạn. Theo ông Trung, ngay từ tháng 8 dương lịch, thương lái đã tới đặt mua cây. "Giờ có khách muốn mua cũng không có", ông Trung nói.

Giá của mỗi cây quýt hình lục bình này là 10 triệu đồng. Tuy nhiên, thương lái có thể sẽ bán lên tới gần 40 triệu đồng/cặp. Những cây này thường được các công ty mua về chưngTết./.

Việt An/VTC News

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply