» » » Giá cá sấu miền Tây bật tăng (Video)

Sau thời gian dài rớt mạnh, hiện giá cá sấu ở Cà Mau đã tăng vài chục nghìn đồng mỗi kg nhờ thị trường Trung Quốc mua trở lại.


Hơn tuần nay, thông tin thương lái bắt đầu gom cá sấu thương phẩm xuất sang Trung Quốc khiến người nuôi ở miền Tây phấn khởi. Ông Bùi Út ở huyện Thới Bình (Cà Mau) cho biết, giá cá sấu ở thời điểm này năm trước giảm mạnh, chỉ còn 60.000-70.000 đồng một kg khiến nhiều hộ nuôi lỗ nặng. Tuy hiện tại giá cá có tăng lên nhưng vẫn chưa đủ hấp dẫn để nông dân mặn mà với nghề.

“Hiện các thương lái tìm mua cá một mùa (cá nuôi tròn một năm) để xuất sang Trung Quốc với giá từ 115.000 đến 120.000 đồng mỗi kg. Trong khi đó, cá sấu nuôi từ hai mùa trở lên để chờ giá tăng thì hiện chỉ ở mức trên dưới 90.000 đồng một kg, ông Út nói.

Ông Phạm Văn Hận, ở TP Cà Mau cho biết giá cá mồi (chủ yếu là cá phi) trên dưới 12.000 đồng một kg, hai chuồng 100 con cá sấu, mỗi ngày cho ăn 10 kg cá mồi thì với giá này người nuôi vẫn chưa có lãi.

Nếu giá cá lên được từ 160.000 đến 170.000 đồng mỗi kg thì người nuôi mới có lãi để tái sản xuất, vì một con cá sấu giống hiện tại thấp nhất cũng đã 390.000 đồng, ông Hận nhẩm tính.

Toàn TP Cà Mau hiện còn trên 1.500 cá sấu đang được thả nuôi, với hy vọng giá tăng cao hơn ở dịp cận Tết.


Phúc Hưng (vnexpress)

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply