» » » Rau tăng giá, nông dân Bình Định hồ hởi

Ông Ngô Đình Hùng, Kế toán Hợp tác xã nông nghiệp Phước Hiệp (huyện Tuy Phước, Bình Định), cho biết, tại thời điểm này giá các loại rau đều tăng so với giá bình quân trong năm. 

Vùng sản xuất rau an toàn của Hợp tác xã nông nghiệp Thuận Nghĩa (huyện Tây Sơn, Bình Định)

Các loại rau cải như cải xanh, cải ngọt… trước đây chỉ 15-16 ngàn đồng/kg thì hiện có giá đến 24 ngàn đồng/kg. Các loại rau ăn quả như khổ qua, dưa leo, đậu cô ve… cũng đều tăng so với trước đây khoảng 5-7 ngàn đồng/kg.

“Hiện thị trường tiêu thụ đang ăn mạnh các loại rau xanh, nhưng các nhà vườn không đủ cung ứng do nhiều diện tích rau bị chết trong những đợt bão lũ vừa qua. Tại thời điểm này, các siêu thị Co.op mart Quy Nhơn, Co.op mart An Nhơn, Big C Quy Nhơn và những quầy hàng bán lẻ rau xanh quanh TP Quy Nhơn có nhu cầu thu mua mỗi ngày đến 500kg rau các loại, nhưng bà con chỉ cung ứng được khoảng 300kg, ông Hùng nói ra vẻ tiếc nuối.

Hiện trồng rau muống có lãi hơn các loại rau ăn lá khác

Rau ở Hợp tác xã nông nghiệp Thuận Nghĩa, thị trấn Phú Phong (huyện Tây Sơn, Bình Định) cũng đang sốt giá. Ông Quách Văn Cầu, Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp Thuận Nghĩa, phấn khởi: “Nếu như trước đây rau muống chỉ có giá hơn 10 ngàn đồng/kg thì hiện nay đã tăng đến 23-24 ngàn đồng/kg, rau ngò trước đây chỉ 20-30 ngàn đồng/kg thì nay tăng đến 40 ngàn đồng/kg. Các loại rau ăn quả cũng đang có giá rất cao, tăng bình quân 5-7 ngàn đồng/kg. Với giá cả hiện nay, nông dân trồng rau trên địa bàn có lãi từ 2,5-3 triệu đồng/sào/vụ (từ 25 đến 30 ngày), riêng ai trồng rau muống có lãi nhiều hơn. Lãi cao nhất là những hộ trồng hành ăn lá, hơn 5 triệu đồng/sào/vụ”.

Cũng theo ông Cầu, hiện bà con ở Hợp tác xã nông nghiệp Thuận Nghĩa trồng được 36 ha rau các loại, trong đó có 4 ha rau an toàn. Riêng diện tích rau an toàn mỗi năm hợp tác xã cung ứng ra thị trường khoảng 700 tấn rau các loại

"Hiện trên địa bàn Bình Định vẫn chưa dừng mưa, nếu thời tiết kiểu này kéo dài thì bà con sản xuất rau trong tỉnh sẽ gặp bất lợi, do đó thị trường rau trong dịp tết sẽ còn tăng hơn hiện nay. Tuy nhiên, vùng sản xuất rau Đà Lạt vẫn ổn định nên rau cung ứng cho dịp tết ở Bình Định sẽ không thiếu và giá cũng sẽ chỉ tăng chút ít chứ không có biến động lớn”, ông Thái Lương Hùng, Giám đốc Co.op mart Quy Nhơn, nhận định.

Rau đang tăng giá mạnh nên nông dân rất phấn khởi

Các loại rau ăn quả cũng đang được nông dân Bình Định sản xuất mạnh để cung ứng dịp Tết Nguyên đán sắp tới

Vũ Đình Thung (Báo NNVN)

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply