» » » » Sa Đéc sẽ cung ứng cho thị trường khoảng 2 triệu giỏ hoa Tết 2018

Những ngày này, ngoài việc tỉ mỉ chăm sóc, tạo tán cho các loại hoa kiểng đã xuống giống trước đó, nông dân làng hoa Sa Đéc còn tất bật xuống giống các loại hoa chủ lực của làng nghề truyền thống và nhập thêm những giống hoa mới để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Mậu Tuất.

Ảnh minh hoạ

Hiện toàn TP.Sa Đéc có trên 510ha trồng hoa kiểng với trên 2.300 hộ sản xuất, tập trung nhiều ở phường Tân Quy Đông và xã Tân Khánh Đông. Riêng vụ hoa Tết năm nay, thành phố có khoảng 100ha, dự kiến cung ứng cho thị trường khoảng 1,5 - 2 triệu giỏ hoa, trong đó cúc mâm xôi trên 100.000 giỏ, hồng các loại trên 300.000 giỏ, các loại cúc khác trên 100.000 giỏ.

Ngoài các loại hoa truyền thống, dịp Tết năm nay, nông dân làng hoa Sa Đéc còn chuẩn bị hàng chục giống hoa mới do Trung tâm Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao tỉnh cung cấp bằng phương pháp cấy mô như: thạch thảo, cúc đồng tiền mini, dạ yến thảo, vĩ cầm, hoa phú quý, sống đời và nhiều giống lan mới để cung ứng cho thị trường.

Để phục vụ cho thị trường hoa xuân năm nay, anh Đặng Thanh Hải ngụ khóm Tân Mỹ, phường Tân Quy Đông đã đầu tư trồng trên 15.000 chậu hoa cúc đồng tiền các loại với 12 màu cho khách hàng lựa chọn cùng các giống mới như cúc mini Hà Lan, thạch thảo, dâu tây...

Những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, các hộ dân trồng hoa tại làng hoa sa Đéc đang tất bật chuẩn bị xuống giống các loại hoa ngắn ngày như cúc tiger, cát tường, hoa ly, vạn thọ, hướng dương, thược dược... đảm bảo ra hoa đúng vào dịp Tết. Trong vài ngày tới, Trạm Khuyến nông thành phố cũng sẽ chuyển giao cho nông dân trên 3.000 củ hoa ly mới để trồng thử nghiệm phục vụ thị trường Tết.

Song song với việc xuống giống hoa Tết, nhiều nhà vườn cũng đang tập trung tạo ra nhiều sản phẩm du lịch từ hoa kiểng và nhập thêm nhiều loại cây công trình, kiểng lá và giống hoa mới như: hoàng oanh, nam hương, đuôi công, lan Ý Mỹ, hoa tiểu hồng môn... để đưa ra thị trường vào dịp Tuần lễ du lịch Đồng Tháp 2017 và Tết Nguyên đán sắp tới.

Thị trường hoa Tết vẫn là “ẩn số”, tuy nhiên với sự cần cù chịu khó của người trồng hoa, mong rằng thời tiết sẽ thuận lợi cho hoa phát triển và nở đúng vào dịp Tết để có hàng triệu giỏ hoa đẹp phục vụ du khách gần xa trong dịp xuân về.

Đông Xuân (Báo Đồng Tháp)

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply