Thị trường hoa kiểng tết năm nay tại miền Tây được dự báo kém sôi động do sản lượng tụt giảm rất nhiều nhưng bù lại là sự xuất hiện của một số loại kiểng độc, lạ.

Tắc cẩm thạch. Ảnh: Duy Tân

Nhà vườn Trần Văn Tiếp (ấp Khánh Hòa, xã Tân Khánh Đông, TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) cho biết ông đang tất bật chăm sóc để tết này tung ra thị trường khoảng 1.000 chậu dưa Pepino (còn gọi là dưa hấu tí hon), với giá bán từ 200.000 - 500.000 đồng/chậu. Bén duyên với loại cây độc đáo này từ 2014, nhưng mãi đến năm 2016 ông Tiếp mới trồng thành công. Dưa tí hon được ông Tiếp trồng trong chậu để phục vụ nhu cầu chưng tết của người dân. Mỗi cây có ít nhất 3 trái, mỗi trái phải đạt trọng lượng từ 200 - 300 gr thì mới được xem là đạt chuẩn “đẹp - độc - lạ”.

Dưa hấu tí hon

Tại ấp Tân Lợi, xã Phong Hòa, H.Lai Vung (Đồng Tháp), ông Lê Hồng Trung đã trồng thành công và chuẩn bị khoảng 500 chậu tắc cẩm thạch (tên gọi khác là quất ngọc thạch, tắc sọc, quốc lộc) để bán tết, giá bán dự kiến từ 150.000 - 200.000 đồng/chậu, cây có chiều cao từ 30 - 50 cm. Ông Trung cho biết đây là giống cây được người cháu đi du học ở nước ngoài đem về. Sau khi trồng thử nghiệm, thấy cây lớn nhanh, phát triển vượt trội, ông chiết nhánh trồng mở rộng. Tắc cẩm thạch có trái hình tròn, màu xanh sọc trắng, lúc chín màu vàng sọc xanh, bên trong ruột có màu vàng nhạt…

Theo ông Trung, đây là trong 6 loại quả cẩm thạch “độc, lạ” siêu hot ở Việt Nam (chanh cẩm thạch, chuối cẩm thạch, dưa cẩm thạch, bưởi cẩm thạch, ổi cẩm thạch và tắc cẩm thạch). Các loại cây cẩm thạch mang ý nghĩa thu hút tiền tài và mang đến may mắn, tài lộc cho người sở hữu chúng, khởi đầu cho một năm mới tốt đẹp. Màu xanh trắng tạo cảm giác bình yên, thư giãn, tô điểm cho không gian sống thêm sinh động. Chính vì vậy, khi đưa ra trồng bán tết chắc sẽ được nhiều khách hàng ưa chuộng. Đặc biệt, đây là năm đầu tiên tắc cẩm thạch góp mặt vào chợ tết ở miền Tây.

Duy Tân (Báo Thanh Niên)

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply