» » » Hoa nhập chơi Tết giá hàng triệu đồng vẫn đắt hàng

Mặc dù còn hơn 2 tháng nữa mới đến Tết Âm lịch nhưng nhiều cửa hàng đã bắt đầu bán và nhận đơn đặt các loại hoa nhập với giá từ vài triệu đến vài chục triệu một bó để phục vụ nhu cầu trang trí nhà cửa và làm quà Tết.

Đào đông đỏ giá từ 350 - 450.000 đồng/cành nhưng vẫn được nhiều người lựa chọn chơi Tết.

Ngoài các loại hoa quen thuộc như lay-ơn, thược dược, violet, thủy tiên, đào, mai thì dịp cận Tết này, một số loại hoa nhập khẩu độc đáo như: đào đông, mai Mỹ - cũng bay cả nửa vòng trái đất về Việt Nam để phục vụ người dân mua về trưng Tết.

Đại diện shop hoa nhập khẩu lâu năm tại phố Huế (Hai Bà Trưng, Hà Nội), chị Hạnh cho biết, vài năm trở lại đây, các loại hoa nhập chơi Tết được ưa chuộng. Đặc biệt là hai loại Đào đông đỏ và mai Mỹ được nhiều người chọn mua về trưng Tết hoặc làm quà biếu. 

Mỗi giỏ hoa đào đông đỏ có giá vài triệu đến hàng chục triệu đồng.

“Đào đông đỏ được nhập từ các nước phương Tây như Mỹ, Hà Lan, Canada... với giá khá đắt đỏ nên không phải ai cũng có thể mạnh dạn chi khoản tiền lớn đế mua. Đào đông thường được nhập về từ tháng 11 - 12 dương lịch, còn mai Mỹ thì muộn hơn”, chị Hạnh cho hay.

Hiện tại, đào đông đỏ được bán với giá 450.000 đồng/cánh với loại cao trên 1 mét, còn loại thấp hơn có giá 350.000 đồng/cành. Mỗi bình cắm hoa trung bình cũng phải từ 5 – 10 cành, dao động từ 2 triệu đồng đến 10 triệu đồng, tùy thuộc nhu cầu từng người. Đại diện cửa hàng này cho biết, từ khi nhập về đến nay, chị đã bán được hàng trăm cành hoa đào đông đỏ và hiện tại vẫn có nhiều người đặt hàng để chơi Tết.

Ngoài đào đông nhập từ Mỹ, còn có đào đông nhập từ Hà Lan, có vẻ đẹp tương đương, quả dày, có thể để tươi gần 1 tháng nếu bảo quản tốt. 

Cùng với đào đông đỏ, hoa mai Mỹ cũng là loại hoa nhập được ưa chuộng mỗi dịp Tết về. Đại diện cửa hàng hoa trên đường Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết, mai Mỹ thường nhập về muộn hơn đào đông đỏ. Hiện nay nhiều cửa hàng mới rục rịch chuyển hoa về. 

Hoa mai Mỹ cũng được nhiều người ưa chuộng.

Đây là loại hoa có độ bền cao, thời gian khoảng 30 ngày. Hoa trông như chiếc chuông vàng rực rỡ, để trang trí vô cùng đẹp mắt, mang đậm không khí xuân tươi vui và được nhiều người lựa chọn làm quà tặng Tết. Giá của 1 cành hoa mai Mỹ nhập về từ Hà Lan hiện nay dao động từ 280.000 - 300.000 đồng/cành, số tiền phụ thuộc vào chiều cao của cành. Đại diện cửa hàng này cho biết, đơn đặt hoa này thấp nhất là trên 1 triệu đồng, cao nhất là gần 30 triệu đồng, nhiều người đã mua hoa chơi từ Tết dương lịch. 

Bên cạnh đó, các loại hoa nhập khác cũng hút khách như hoa Hạnh phúc, các loại hoa hồng nhập, lẵng hoa...

Hoa có tên Hạnh phúc cũng là loại hoa mới, được nhiều người ưa chuộng chọn mua khi Tết về.

Các loại hoa hồng nhập khẩu luôn hút khách.

Một bó hoa như thế này có giá 3 triệu đồng.

Trung Hiếu/Báo Tin tức

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply