» » » » Nông dân Phú Yên vui vụ rau Tết

Những ngày này, người dân làng nghề trồng rau và hoa thôn Ngọc Lãng, xã Bình Ngọc (TP.Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) đang tất bật chuẩn bị thu hoạch cung cấp cho thị trường hoa cảnh trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất.

Trong cái giá rét của những ngày đầu năm 2018, nhiều người dân Tuy Hòa ( tỉnh Phú Yên) tất bật chăm sóc các luống rau màu của mình để kịp thu hoạch phục vụ thị trường Tết Âm lịch sắp đến.

Bà Võ Thị Ký (80 tuổi, ở xã Bình Ngọc) cho biết, từ cuối tháng 10 Âm lịch, người dân địa phương đã lo làm đất, xuống giống cho lứa rau cuối cùng của năm cũ. “Già cả cũng không làm được gì nhiều. Hai ông bà già chỉ gieo được mấy luống cải với 2 luống rau má, ngày kiếm cũng được vài chục nghìn đồng trang trải thêm cuộc sống” - bà Ký chia sẻ.

Người dân sau bao năm gắn bó với mảnh đất của mình đã nắm bắt phương pháp phối trộn cát, đất, phân chuồng và nước tưới để bón cây.

Ông Nguyễn A (73 tuổi) nhiều năm gắn bó với nghề trong rau.

Nằm bên bờ hạ lưu sông Ba, làng rau Bình Ngọc, trong năm 2017 vừa qua bão lũ cũng bồi đắp nhiều phù sa rất thuận lợi cho trồng rau xanh.

Những luống rau xanh mơn mởn của người dân sau bao ngày dày công chăm bón.

Theo một số người dân có kinh nghiệm trồng rau, thời tiết hiện tại rất thích hợp cho rau phát triển, trời se lạnh và có mưa bay người dân đỡ mất nhiều công tưới nước.

Theo ông Nguyễn A, giá rau vụ Tết cũng không cao hơn so với ngày thường bao nhiêu, nhưng bù lại lượng tiêu thụ cao.

Văn Định (Báo Lao Động)

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply