» » » » Mai phu thê tiền tỷ chờ khách dịp Tết

Cây mai cổ thụ có 2 thân, nở hoa thành 2 đợt vào dịp Tết đã có khách trả giá hàng tỷ đồng.

Một nhóm nghệ nhân chơi mai Tết cho hay, một cây mai cổ thụ thuần 5 cánh, thuộc loại mai nguyên thủy sống lâu năm ở đất rừng với bộ hoành 1,8m, chiều cao 11m vừa được tìm thấy ở Bình Phước. Ngoài độ lớn "khủng", điểm độc đáo của nó còn ở chỗ tuy chỉ từ một gốc nhưng cây chỉa ra thành 2 nhánh, một nhánh lớn luôn nở hoa đúng dịp Tết Nguyên đán, một nhánh nhỏ sẽ tiếp tục nở rộ sau đó 3-4 tuần. Vì thế, nhóm nghệ nhân này gọi đây là cây mai cổ thụ phu thê.

Theo lời kể của nhóm săn mai gồm anh Định và anh Lạc đến từ Đồng Tháp thì đầu tháng Chạp, nhận được thông tin ở Bình Phước có một cây mai cổ thụ độc lạ nhưng chưa nhóm nào sở hữu được, các anh đã đến tận địa chỉ lan truyền trong giới để mục sở thị.

Cây mai có chiều cao 11m, hoa nở thành 2 đợt.

Chủ nhân của cây mai này là cặp vợ chồng lão nông trên dưới 80 tuổi. Khi nghe nhóm ngỏ ý muốn mua lại cây mai quý, người vợ tỏ ý không muốn tiếp chuyện duy chỉ có ông Năm với thái độ điềm tĩnh kể rõ về nguồn gốc của cây mai. Theo ông, mấy chục năm trước, khi vợ chồng ông về khai hoang đất để trồng cà phê, thuê máy ủi san bằng hết tất cả khu đất mấy chục hecta nhưng cây mai này không hiểu sao không chết như những cây khác. Bẵng đi một thời gian, khi đi làm nương đợt giáp Tết, cả nhà thấy mai nở rộ bông nên mới chú ý và bắt đầu chăm sóc, bứng mang về hiên nhà trồng làm cảnh chơi Tết. Lúc ấy thân mai đã rất to, từ một gốc nhưng lại chẻ ra 2 nhánh tương đương nhau. 

Ông Năm cho biết, có nhiều người ngã giá tiền tỷ và muốn mang mai đi, nhưng vợ chồng ông không ưng. Ông bà mong muốn ai đó có duyên và thật tâm tiếp tục chăm sóc và yêu thương, vì theo họ mấy mươi năm qua cây mai đã cùng trải qua nhiều biến cố cuộc đời của ông bà ở nơi heo hút này. Do đó, trước sự nhiệt thành và am hiểu của nhóm anh Định, ông bà Năm đã quyết định chuyển giao cây mai quý.

Nhánh lớn của cây mai song thân nở hoa dịp sát Tết.

Ông Tám (60 tuổi) – nghệ nhân chơi mai là người tham gia di dời cây mai cổ thụ ra khỏi Bình Phước nhận định, trong đời đi bứng mai ông chưa gặp cây mai cổ thụ nào hội đủ những yếu tố lạ kỳ như cây mai này. Dù to như vậy, nhưng là cùng chung một gốc và chia nhau lần lượt trổ bông. Theo ông, những cây mai có bộ hoành chừng 1,2m cao 8m đã được coi là mai cổ thụ khủng, được đánh giá là hơn 100 tuổi.

Riêng anh Định và anh Lạc, hai người tìm ra mai phu thê rất mong muốn được giới thiệu cây mai độc đáo đến những người quan tâm trong giới, đồng thời việc được các chuyên gia giỏi định tuổi chính xác cho cây mai quý này cũng rất cần thiết. Anh Định cho biết, cây mai hiện được đặt tại Tây Ninh để tiện chăm sóc. Đã có khách hàng trả giá 3 tỷ đồng, nhưng nhóm của anh chưa chấp thuận.

Thu Tâm (vnexpress)

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply