» » Đã có thông tin về giống sầu riêng mini gây 'bão' cộng đồng mạng

Trong mấy ngày gần đây, cư dân mạng xôn xao về một loại sầu riêng trái siêu nhỏ, trọng lượng chỉ khoảng 0,5-0,7kg/quả, nhưng múi vàng óng, mềm, thơm ngon. Nhiều ý kiến cho rằng, đây là sầu riêng Thái Lan giống mới. Cũng có ý kiến cho rằng, đây có thể là sầu riêng Trung Quốc.

Quả sầu riêng mini trọng lượng chỉ 0,5kg nhưng có tới 2-3 múi, vị thơm ngon. Ảnh: Face book.

Sáng 30.5, trao đổi với PV Báo Lao Động, Cục Bảo vệ Thực vật - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cho biết: Sầu riêng Thái Lan đã được cấp phép nhập khẩu vào Việt Nam từ lâu. Bất kỳ lô hàng nào, nếu đáp ứng các chỉ tiêu an toàn vệ sinh thực phẩm, kiểm dịch thực vật, rõ nguồn gốc xuất xứ… sẽ được thông quan vào nước ta.

Giải thích tại sao trên thị trường xuất hiện giống sầu riêng quả mini, ông Lê Sơn Hà - Trưởng phòng Kiểm dịch thực vật (Cục Bảo vệ Thực vật  cho rằng, sầu riêng, mít hay bất cứ loại hoa quả nào cũng có quả to, quả nhỏ. Loại xoài mini đang được bán trên thị trường có thể là những quả “kẹ”, những quả cỡ nhỏ được người bán lựa chọn riêng để bán với số lượng lớn do những quả này có trọng lượng nhỏ hơn các quả khác, phù hợp với sức mua của nhiều người tiêu dùng, nên sức tiêu thụ nhanh hơn.

Hình ảnh hấp dẫn của quả sầu riêng mini. Ảnh: Face book

Còn về bản chất, đây vẫn là một trong những loại sầu riêng của Thái Lan nhập khẩu vào Việt Nam mà lâu nay người tiêu dùng Việt Nam đã sử dụng. Chỉ khác là có thể trước đây kích cỡ của quả sầu riêng quá nhỏ như thế này sẽ được loại bỏ thì nay vẫn được xuất khẩu sang nước ta vì dễ bán.

Đây không phải là 1 giống sầu riêng mới mà Cục Bảo vệ Thực vật mới cấp phép. Ý kiến một số chuyên gia trong lĩnh vực kiểm dịch thực vật cho biết.

L.V (Báo Lao Động)

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply