» » » 'Ông lớn' nước ngoài bán tháo, giá heo rớt trở lại

Lượng heo tại các trại nuôi của công ty chăn nuôi có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam tồn đọng được bán với giá thấp ra thị trường khiến giá heo hơi không nhích lên được. 


Ngày 18-5, ông Nguyễn Kim Đoán, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, cho biết giá heo hơi vẫn không nhúc nhích, hiện đang ở mức thấp 25.000-26.000 đồng/kg, người nuôi vẫn lỗ.

Tâm lý người nuôi vẫn hy vọng giá heo tăng nên cố giữ đàn heo khiến lượng heo tồn chưa giải quyết được, nhất là lượng heo cỡ lớn đang bế tắc đầu ra.

Theo ông Đoán, đã có thời điểm giá heo tăng lên sau khi có những động thái “giải cứu” từ các bộ, ngành, doanh nghiệp bán lẻ, hiệp hội. Thế nhưng mấy ngày trở lại đây giá heo lại giảm và khó tăng lên được khi một số doanh nghiệp chăn nuôi nước ngoài lớn “mở chuồng” bán tháo lượng lớn heo tồn trong trại nuôi với giá thấp ra các chợ truyền thống.

Ông Quang, chủ trại heo ở Đồng Nai, cho hay giá heo chững lại, không chỉ do các doanh nghiệp nước ngoài bán ra giá thấp mà còn do thị trường TP.HCM giá bán lẻ vẫn cao, chưa kích thích tăng được nhu cầu khiến đầu ra của con heo vẫn gặp khó.

Tính tới thời điểm này, Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai đã mở gần 12 điểm bán thịt heo bình ổn với giá rẻ 40.000 - 70.000 đồng/kg tùy loại thịt, với giá thu mua heo hơi 30.000 đồng/kg cao hơn giá thị trường.  

Quang Huy (PLO)

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply