» » » Đồng Nai vẫn còn 'tồn kho' 280.000 con heo

Sở Công Thương Đồng Nai cho biết, hiện nay lượng heo đến kỳ xuất chuồng còn lại của tỉnh là khoảng 280.000 con, trong đó chủ yếu là heo của các công ty chăn nuôi có vốn đầu tư nước ngoài và các trang trại nuôi theo hình thức gia công.

Ảnh minh họa

Theo ông Nguyễn Kim Đoán, Phó Chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai, khi các địa phương trong cả nước phát động phong trào hỗ trợ tiêu thụ heo cho nông dân, đầu tháng 5/2017 giá heo hơi đã bắt đầu tăng nhẹ. 

Tuy nhiên, cũng vào thời điểm này, một số công ty chăn nuôi vốn đầu tư nước ngoài đã bán ra thị trường lượng lợn tồn kho lớn, dẫn đến giá heo hơi có chiều hướng quay đầu giảm. 

Ông Nguyễn Kim Đoán cho rằng, hiện lượng lợn tồn chủ yếu là của các doanh nghiệp chăn nuôi với quy mô lớn và một phần heo của các hộ dân chăn nuôi gia công cho các công ty chăn nuôi nước ngoài. 

Trong khi đó, các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, quy mô hộ gia đình phần lớn đã bán hết heo để cắt lỗ. Chính vì lượng heo tồn kho được tung ra thị trường lớn, khiến nguồn cung tăng nên đẩy giá heo quay đầu giảm. 

Hiện giá heo hơi tại Đồng Nai đang dao động ở mức từ 18.000 - 28.000 đồng/kg tùy theo từng loại. Mặc dù giá thấp, nhưng với giá bán này vẫn cao hơn thời điểm cuối tháng 4, đầu tháng 5/2017 khoảng 4.000 - 5.000 đồng/kg. Với giá bán này, người chăn nuôi vẫn phải chịu lỗ khoảng gần 1 triệu đồng/con heo

Đồng Nai được xem là “thủ phủ” chăn nuôi của cả nước với tổng đàn heo hơn 1,8 triệu con. Trước tình trạng giá heo liên tục giảm sâu trong thời gian qua, nhiều trang trại chăn nuôi buộc phải chọn giải pháp treo chuồng và chưa dám tái đàn. 

Sỹ Tuyên (TTXVN)

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply