» » » Trung Quốc đánh thuế cao đối với đường nhập khẩu vượt hạn ngạch

Trung Quốc đã quyết định triển khai chính sách thuế kéo dài 3 năm đối với đường nhập khẩu nằm ngoài hạn ngạch để bảo vệ ngành công nghiệp sản xuất đường trong nước. 

(Nguồn: Alibaba)

Mức thuế đối với đường nhập khẩu vượt quá hạn ngạch sẽ là 45% kể từ ngày 22/5/2017 đến ngày 21/5/2018, và sau đó sẽ được giảm lần lượt còn 40% và 35% trong 2 năm tiếp theo. 

Bộ Thương mại Trung Quốc (MOC) khẳng định chính sách này sẽ không ảnh hưởng đến 1,9 triệu tấn đường nhập khẩu nằm trong hạn ngạch của năm 2017

Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Tôn Kế Văn ngày 25/5 tuyên bố việc Trung Quốc nâng thuế đối với lượng đường nhập khẩu nằm ngoài quota là để duy trì trật tự thương mại và đảm bảo một thị trường lành mạnh hơn nhằm phục vụ lợi ích lâu dài của tất cả các bên. 

Ông Tôn Kế Văn cho biết MOC đã tuân thủ chặt chẽ các quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) trong quá trình điều tra theo yêu cầu của các nhà sản xuất trong nước, và nhận thấy xu hướng gia tăng nhập khẩu đang đe dọa nghiêm trọng đối với các doanh nghiệp này. 

Năm 2016, Trung Quốc đã nhập khẩu tổng cộng 3,06 triệu tấn đường, giảm 36,8% so với năm 2015./. 

Theo TTXVN/Vietnam+

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply