» » Cà phê châu Á: Mức trừ lùi của Indonesia ổn định, thị trường Việt Nam trầm lắng

Mức trừ lùi của cà phê Indonesia ổn định trong bối cảnh nguồn cung đồi dào trong tuần này, trong khi thị trường Việt Nam trầm lắng bất chấp giá tăng.


Một thương nhân tại Lampung cho biết cà phê robusta Indonesia loại 4, 80% hạt khiếm, khuyết được chào ở mức trừ lùi 30 USD/tấn so với hợp đồng kỳ hạn tháng 7 trên sàn ICE, không đổi so với tuần trước, trong bối cảnh nguồn cung dồi dào khi mùa thu hoạch đạt đỉnh.

Tại Việt Nam, nhà sản xuất robusta hàng đầu thế giới, cà phê loại 2 với 5% hạt đen và cỡ được chào ở mức cộng 10 - 20 USD/tấn so với hợp đồng kỳ hạn tháng 9 trên sàn ICE, London, một tuần trước mức cộng là 20 - 30 USD/tấn.

Tuy nhiên, giá cà phê tổng thể vẫn tăng do hợp đồng tại London tăng vọt 3,3% so với một tuần trước.

Nông dân tại Việt Nam bán trong nước ở mức giá 45.000 - 45.100 đồng/kg, tăng lên từ 44.000 - 45.000 đồng/kg một tuần trước.

Bất chấp giá tăng, việc giao dịch vẫn trầm lắng do thiếu hạt cà phê chất lượng cao.

Nhà phân tích độc lập Nguyễn Quang Bình cho biết “các thương nhân lo sợ không đủ cà phê chất lượng cao để cung cấp cho các nhà nhập khẩu nước ngoài, đó là lý do tại sao họ không muốn kết thúc giao dịch mặc dù giá tốt hơn”.

Các nhà xuất khẩu cà phê Việt Nam, đã đối mặt với nguồn cung robusta giảm dần, đang trả tiền cao hơn để mua cà phê từ các nhà kinh doanh quốc tế, những người đã thu được nhiều vào đầu vụ này.

Hải quan Việt Nam cho biết nước này đã xuất khẩu 122.000 tấn (2,03 triệu bao loại 60 kg/bao) cà phê trong tháng 5, giảm 9,4% so với một tháng trước và cao hơn một chút so với ước tính 120.000 tấn.

Các thương nhân dự kiến xuất khẩu cà phê của Việt Nam chạm 90.000 - 120.000 tấn trong tháng 6, trong khi Bộ Nông nghiệp Mỹ dự kiến sản lượng cà phê của Việt Nam niên vụ 2017/18 tăng 10% lên 28,6 triệu bao hay 1,72 triệu tấn, do thời tiết thuận lợi trong nửa đầu năm nay.

Nguồn: VITIC/Reuters - H.Lan/Vinanet

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply