» » » » Giá vải tàu lai cao gấp đôi

Nông dân Thanh Hà đang bán vải tàu lai loại 1 với giá từ 55.000 - 65.000 đồng/kg, loại 2 từ 45.000 - 55.000 đồng/kg, loại 3 từ 40.000 - 45.000 đồng/kg, cao gấp đôi năm trước.

Nông dân Thanh Hà phấn khởi vì vải sớm được mùa, được giá

Nguyên nhân do năm nay, vải tàu lai mất mùa, sản lượng chỉ bằng 20% so với năm trước. Đây là loại vải được thị trường Trung Quốc ưa chuộng vì quả tròn, to, mã đỏ đều, vỏ quả dày nên bảo quản được lâu, vận chuyển được xa hơn so với các loại vải khác.

Vải tàu lai được trồng chủ yếu tại các xã Thanh Cường, Trường Thành, Vĩnh Lập của huyện Thanh Hà với diện tích khoảng 100 ha.

Giá đá cây để bảo quản vải thiều giảm

Anh Phạm Văn Đức, chủ cơ sở sản xuất đá cây cung cấp cho các thương lái để bảo quản vải thiều ở xã Thanh Thủy (Thanh Hà) cho biết đá cây năm nay có giá 30.000 đồng/cây, thấp hơn năm ngoái 5.000 đồng/cây

Nguyên nhân do một lượng đá lớn của tỉnh Bắc Giang chuyển sang và lượng tiêu thụ của người dân không nhiều vì sản lượng vải của Thanh Hà thấp hơn năm trước. Trung bình mỗi ngày, cơ sở của anh Đức cung cấp ra thị trường từ 800 - 900 cây đá, ngày cao điểm 1.100 cây đá.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Thanh Hà có 5 cơ sở sản xuất đá cây có quy mô lớn cung cấp cho việc thu mua vải thiều.

Nguyễn Mơ - Danh Trung (Báo Hải Dương)

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply