» » » Lâm Đồng: Dịch bệnh hoành hành, cà chua Đà Lạt tăng giá mạnh

Bệnh xoăn lá virus đã tàn phá hơn 70% diện tích cà chua của tỉnh Lâm Đồng khiến sản lượng loại nông sản này giảm mạnh. Hiện, giá cà chua tại vườn đã tăng vọt lên 15.000 đồng/kg, nhưng nông dân không đủ hàng để bán.

Nhiều ngày qua, các thương lái đã đi khắp các nhà vườn ở Lâm Đồng để lùng mua cà chua. Giá mua tại vườn từ 5.000 - 7.000 đồng/kg đã tăng vọt lên 15.000 đồng/kg, nhưng nông dân vẫn không có nhiều hàng để bán.

Cà chua Đà Lạt tăng giá mạnh sau khi dịch bệnh hoành hành

Nguyên nhân do mấy tháng nay, dịch bệnh xoăn lá virus làm giảm năng suất từ 70 - 100%, nhiều nhà vườn lỗ nặng nên ồ ạt nhổ bỏ loại cây này để thay thế cây trồng khác. Tại các vùng trọng điểm cà chua của Lâm Đồng như Đơn Dương, Đức Trọng, TP Đà Lạt loại nông sản này đang rất khan hiếm. Hiện tại dù giá cao nhưng nông dân vẫn không có hàng để bán.

Theo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh, Lâm Đồng là địa phương chiếm 33% diện tích và 50% sản lượng cà chua của cả nước, nhưng do bệnh xoăn lá virus hoành hành, chưa có thuốc đặc trị nên diện tích cà chua của tỉnh đang giảm rất mạnh, chỉ còn khoảng hơn 1.000 ha và năng suất rất kém.

Ngọc Hà (Dân Trí)

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply