» » » » Lô vải đầu tiên ở miền Bắc được xuất sang Australia (Video)

1,2 tấn vải đầu mùa ở miền Bắc đã được chiếu xạ tại Hà Nội để đưa sang Australia bằng đường hàng không vào chiều 2/6

Đây là năm thứ hai vải Việt Nam được Australia chấp nhận, sau khi đáp ứng nhiều tiêu chuẩn của thị trường này về vùng trồng, cơ sở đóng gói, bao bì, ghi nhãn và xử lý chiếu xạ.

Theo ông Đặng Quang Thiệu, Giám đốc Trung tâm chiếu xạ Hà Nội, phương pháp chiếu xạ sẽ làm mất khả năng sinh sản, nảy nở của côn trùng, trứng bám trên vải và các hoa quả khác, với liều lượng chiếu xạ đạt khoảng 400 gry/kg, an toàn với con người.

Hơn một tấn vải đang được đưa vào chiếu xạ. Ảnh: Ngọc Thành.

Sau khi được Cục Bảo vệ thực vật cấp mã số, vải được đưa vào Trung tâm tập kết trong kho lạnh, sau đó nhân viên kiểm dịch lấy mẫu ngẫu nhiên để kiểm tra. Nếu lô hàng đạt chất lượng thì chuyển sang khu chiếu xạ và đưa ra kho lạnh đầu ra, chuyển vào container ra sân bay.

Ông Lê Nhật Thành, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), việc nông sản Việt vào được Australia sẽ tạo động lực cho người sản xuất trong nước, bởi đây là thị trường khó tính với yêu cầu rất khắt khe.

Năm ngoái có khoảng 30 tấn vải xuất sang Australia và dự kiến năm nay khoảng trên 100 tấn. Sau vải dự kiến thời gian tới một số hoa quả khác phía Bắc cũng được chiếu xạ sang thị trường Australia, trước mắt sẽ là xoài Sơn La.


Phạm Hương (vnexpress)

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply