» » » TPHCM: Xuất khẩu cá cảnh tăng mạnh

Trong 6 tháng đầu năm nay, các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM đã xuất khẩu khoảng 220 tấn hạt giống, tăng 34% so cùng kỳ. Bên cạnh đó, cá cảnh cũng xuất khẩu tăng mạnh.

Ảnh minh hoạ

Theo số liệu của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) TPHCM, trong 6 tháng đầu năm, tổng diện tích gieo trồng rau an toàn đạt 10.200 héc ta, tăng gần 20% so cùng kỳ, diện tích hoa, cây kiểng đạt 1.640 héc ta, tăng hơn 9% so cùng kỳ. Nuôi cá cảnh đạt 75 triệu con, tăng hơn 34% so cùng kỳ.

Ngược lại, chăn nuôi bò, heo tiếp tục giảm. Hiện tổng đàn bò sữa toàn thành phố đạt 84.320 con, giảm 6,5%, còn đàn heo 351.349 con, giảm gần 2% so cùng kỳ. Chăn nuôi giảm một phần do trong nhiều tháng qua, giá heo liên tiếp giảm, có thời điểm chỉ còn dưới 20.000 đồng/kg hơi nên người chăn nuôi thua lỗ, giảm đàn.

Trong những năm qua, TPHCM chủ trương đi theo hướng chuyển dịch theo hướng nông nghiệp đô thị, giảm diện tích trồng lúa một vụ hiệu quả thấp sang các loại cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao, phù hợp với điều kiện của thành phố.

Điều này được thể hiện trong số liệu của Sở NN&PTNT TPHCM khi diện tích gieo trồng rau tăng gần 20%, diện tích hoa cây kiểng tăng hơn 9%, sản lượng tổ yến tăng 38%, cá cảnh tăng hơn 34% …

Các doanh nghiệp tăng diện tích gieo trồng rau, cá cảnh vì ngoài việc những mặt hàng này cung cấp cho thị trường nội địa, họ còn tìm kiếm được những hợp đồng xuất khẩu qua các nước.

Cụ thể, trong 6 tháng, TPHCM đã xuất khẩu 220 tấn hạt giống, tăng 34% so với cùng kỳ. Một mặt hàng thế mạnh khác của thành phố là cá cảnh cũng ghi nhận là xuất khẩu thuận lợi khi tổng số cá cảnh đã xuất khẩu là 9,2 triệu con, tăng 24% so cùng kỳ, giá trị mang về 11,5 triệu đô la Mỹ, tăng hơn 64% so với cùng kỳ.

Chính việc xuất khẩu được những mặt hàng nói trên phần nào đã giúp cho tổng giá trị sản xuất 6 tháng ước đạt 7.136,6 tỉ đồng, tăng 6,5% so cùng kỳ.

Ngọc Hùng (thesaigontimes.vn)

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply