» » » Bến Tre: Giá heo con tăng chóng mặt, gấp 10 lần

Giá heo con tại một tổ hợp tác chăn nuôi heo ở Bến Tre, địa phương có đàn heo lớn ở ĐBSCL, đã lên đến 1.000.000 đồng/con, tăng gấp 10 lần so với những ngày đầu tháng 7.

Ông Nguyễn Văn Bé Chín – Tổ phó Tổ hợp tác chăn nuôi heo Phước Sang (xã Cẩm Sơn, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) chuồng heo khoảng 100 heo con, mỗi con có giá 1 triệu đồng - Ảnh: Mậu Trường

Ngày 21-7, ông Nguyễn Văn Bé Chín - Tổ phó Tổ hợp tác chăn nuôi heo Phước Sang (xã Cẩm Sơn, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre), cho biết thông tin trên và nói thêm rằng mới vài ba tuần trước giá heo con chỉ ở mức 100.000 đồng/ con

Lý giải việc giá heo con tăng giá chóng mặt, ông Chín cho biết do giá heo thịt tăng gấp đôi trong những ngày qua, lên đến 42.000 đồng - 45.000 đồng/kg, nên các hộ chăn nuôi rục rịch tái đàn, từ đó kéo giá heo con tăng cao.

Hiện ông Chín có khoảng 100 con heo con đang chuẩn bị rã đàn.

Tuy nhiên theo ông Chín, hiện nay các hộ chăn nuôi chủ yếu chỉ chia sẻ cho nhau một vài con heo con để nuôi chứ chưa dám mạnh dạn tái đàn vì thế "vẫn còn ít người hỏi mua".

Ông Huỳnh Ngọc Thạnh, cán bộ Thú y xã Cẩm Sơn, huyện Mỏ Cày Nam, cho biết hiện tại trên địa bàn xã Cẩm Sơn chỉ còn khoảng 60.000 con, giảm khoảng 30% so với lúc trước.

"Tuy giá heo thịt tăng nhưng nhiều hộ chăn nuôi vẫn chưa dám tái đàn vì sợ giá bấp bênh. Thông thường, các hộ chăn nuôi có heo nái đẻ thì để lại nuôi”.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bến Tre, tỉnh Bến Tre là một trong những địa phương  có đàn heo lớn tại khu vực ĐBSCL với hơn 700.000 con.

Từ trước thời điểm tháng 6-2017, như nhiều địa phương khác, giá heo hơi tại Bến Tre giảm xuống còn khoảng 22.000 đồng/1kg.

Đây là mức giá thấp nhất trong vòng 10 năm qua và khiến người người chăn nuôi lỗ nặng.

Một trong những nguyên nhân khiến giá heo giảm sâu trong thời gian dài được các ngành chức năng xác định là do cung vượt cầu.

Mậu Trường (Báo Tuổi Trẻ)

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply