» » Giá heo hơi bất ngờ quay đầu giảm, vì sao?

Khó có chuyện người chăn nuôi tái tăng đàn heo vì thị trường tiêu thụ vẫn chưa ổn định, nhiều nguy cơ rủi ro cao khi cung vẫn đang vượt cầu.


Ngày 21-7, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Kim Đoán, Phó chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, cho biết giá heo hơi sau hơn một tuần biến động tăng mạnh lên mức 42.000 - 43.000 đồng/kg thì trong ba ngày trở lại đây giá heo hơi chững lại, giảm xuống.

Cụ thể hiện tại giá heo hơi ở các tỉnh Đông Nam Bộ chỉ còn khoảng 38.000 đồng/kg. Tuy nhiên so với mức giá thành sản xuất (khoảng 35.000 đồng/kg heo hơi) thì với mức giá 38.000 đồng/kg, người nuôi vẫn có chút lợi nhuận bù vào công sức nuôi.

Vừa bán xong lứa heo thì giá xuống, ông Trần Đức Vinh Quang, chủ trại heo ở Gia Kiệm- Thống Nhất- Đồng Nai, cho biết giá heo giảm trong vài ngày lại đây là do giá heo hơi tăng trở lại quá đột biến, thị trường chưa kịp thích ứng nên nguồn cung bị dội hàng.

“Mua vào với giá heo hơi tăng đột ngột nên khi các thương lái bán ra với giá cao tăng nhiều nên tiểu thương lẫn người tiêu dùng “chưa quen”. Chính điều này làm nhu cầu tiêu thụ thịt heo giảm, dẫn đến giá heo hơi phải giảm theo. Tuy nhiên trong vài ngày dự báo giá heo hơi sẽ tăng trở lại khi giá thịt heo bán lẻ dần trở lại như trước, người tiêu dùng sẽ tăng mua trở lại.

Quang Huy (PLO)

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply