» » » Giá heo hơi ở Tiền Giang tăng mạnh

Trong những ngày qua, các hộ chăn nuôi tại Tiền Giang hết sức phấn khởi bởi giá heo hơi đang tăng mạnh, hứa hẹn giải quyết tốt đầu ra cho con heo và đưa ngành chăn nuôi gia súc tại tỉnh nhà tiếp tục khắc phục khó khăn để phát triển bền vững.

Giá heo hơi tại một số tỉnh ĐBSCL tăng mạnh trong những ngày qua. Ảnh: Ngọc Thiện/TTXVN

Theo anh Nguyễn Văn Thiện, xã Cẩm Sơn, huyện Cai Lậy, giá heo hơi thương lái mua ở mức 3,1 triệu đồng đến 3,2 triệu đồng/tạ, tăng khoảng 1 triệu đồng/tạ so với tuần trước. Anh Thiện cho biết, với giá này, người nuôi hòa vốn hoặc lãi một ít. 

Anh Thiện là người nhiều năm nay gắn bó với nghề chăn nuôi heo. Hiện trong chuồng nhà anh còn một lứa heo khoảng 100 con chờ xuất bán. Anh bày tỏ hy vọng giá heo hồi phục và tăng mạnh giúp người chăn nuôi heo vượt qua khó khăn, có thu nhập trang trải cuộc sống cũng như khắc phục phần nào lỗ lã do giá heo xuống quá thấp thời gian qua. 

Còn ông Cao Văn Hóa, Quyền Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang, trong phiên bế mạc kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh Tiền Giang lần thứ 4, khóa IX sáng ngày 14/7 cũng cho biết, giá heo hơi trên địa bàn tỉnh được thương lái thu mua từ 2,9 triệu đồng đến 3,1 triệu đồng/tạ tùy theo địa bàn và chất lượng. 

Như vậy, giá heo hơi đã tăng mạnh so với thời kỳ giá heo xuống quá thấp, chỉ còn từ 1,9 đến 2 triệu đồng/tạ, là tín hiệu vui cho ngành chăn nuôi heo nói chung. 

Chăn nuôi heo là thế mạnh trong kinh tế nông nghiệp tỉnh Tiền Giang. Toàn tỉnh ước tính có tổng đàn gần 600.000 con heo, được nuôi chủ yếu qui mô nhỏ, lẻ nông hộ. Thời gian qua, đầu ra không thuận lợi, heo hơi mất giá, tiêu thụ khó khăn khiến một bộ phận hộ chăn nuôi lao đao.

Minh Trí (TTXVN)

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply