» » Giá heo ở ĐBSCL tiếp tục giảm mạnh

Mặc dù các ngành chức năng nỗ lực triển khai nhiều giải pháp “giải cứu đàn heo”, nhưng giá heo hơi ở các tỉnh ĐBSCL tiếp tục sụt giảm khiến hàng loạt hộ nuôi điêu đứng.

Ảnh minh hoạ

Theo phòng NN-PTNT huyện Mang Thít (Vĩnh Long) cho biết: “Mang Thít là huyện nuôi heo chủ lực của tỉnh, nhưng tình hình càng lúc càng gặp khó.

Hiện tại, giá heo hơi rớt thê thảm xuống còn chỉ 18.000 - 20.000 đồng/kg, thấp kỷ lục trong nhiều năm qua, với giá này hầu hết các hộ chăn nuôi heo lỗ từ 10.000 - 15.000 đồng/kg trở lên.

Trước thực trạng giá heo quá rẻ và tiêu thụ khó khăn nên nhiều hộ chăn nuôi đã tự “làm thịt” đàn heo của mình, sau đó đem ra ngã ba, ngã tư đường… bán, chấp nhận lỗ, nhưng để giảm đàn heo quá lứa”. Tại Bến Tre, dọc theo các tuyến đường nông thôn ở huyện Chợ Lách, Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc… không ít nông dân đã tự thịt đàn heo, bán lề đường với giá 100.000 đồng/4kg thịt hoặc 100.000 đồng/3kg thịt (tùy loại).

Tại Tiền Giang, ngoài việc Sở NN-PTNT phối hợp cùng Sở Công thương và các ngành chức năng, mở các điểm bán thịt heo sạch ở nhiều chợ xã; đẩy mạnh tiêu thụ ở thị trường TPHCM, các khu công nghiệp… thì người dân cũng tăng cường làm thịt đàn heo để bán lẻ ở các lề đường nông thôn nhằm giảm bớt đàn; tuy nhiên số lượng heo còn tồn đọng rất nhiều. Theo thống kê, kể từ tháng 10-2016 đến nay, đàn heo của Tiền Giang giảm hơn 200.000 con; hiện tổng đàn heo của tỉnh còn dưới 500.000 con

Nguyễn Thanh (Báo SGGP)

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply