» » » Giá lợn hơi tại Đồng Nai đã bắt đầu tăng mạnh

Ngày 12/7, sau hơn 7 tháng giá lợn hơi liên tục giảm sâu, đến thời điểm hiện tại giá đã bắt đầu tăng mạnh, chỉ trong vòng 2 ngày giá lợn hơi đã tăng 4.000 đồng/kg. Đây là dấu hiệu đáng mừng cho những người chăn nuôi. Theo Hiệp hội chăn nuôi tỉnh Đồng Nai, trong 2 ngày gần đây (từ 10/7) giá lợn hơi được thương lái thu mua đột ngột tăng mạnh. Cụ thể, ngày 9/7, giá lợn hơi loại 1 (lợn có trọng lượng từ 95 -115 kg/con) vẫn ở giá 24.000 - 25.000 đồng/kg, tuy nhiên hai ngày sau đó giá lợn hơi đạt mức 29.000 đồng/kg, tăng 4.000 đồng/kg

Sau hơn 7 tháng giá lợn hơi liên tục giảm sâu, đến thời điểm hiện tại giá lợn hơi tại Đồng Nai đã bắt đầu tăng mạnh. Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN

Ông Nguyễn Kim Đoán, Phó Chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai cho rằng, hiện tại giá lợn hơi tăng là do Trung Quốc đã bắt đầu thu mua lợn của Việt Nam theo đường tiểu ngạch. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp chăn nuôi có vốn đầu tư nước ngoài (doanh nghiệp FDI) không còn lợn tồn do thời gian vừa qua các doanh nghiệp này cũng đẩy mạnh tiêu thụ ra thị trường. 

Ngoài ra, do cuộc khủng hoảng giá lợn diễn ra trong thời gian dài đã khiến người chăn nuôi tại Đồng Nai, đặc biệt là những hộ chăn nuôi nhỏ lẻ cạn kiệt vốn, không thể tái đàn khiến cho thời điểm hiện tại lượng lợn trong dân không còn nhiều, chủ yếu chỉ còn lợn của các công ty chăn nuôi lớn. Điều này làm cho nguồn cung thịt lợn ra thị trường giảm, đẩy giá lợn hơi tăng trở lại. 

Theo ông Nguyễn Kim Đoán, mặc dù giá lợn hơi đã tăng, nhưng với mức giá này người chăn nuôi mới chạm tới mức hòa vốn, chưa có lãi. Dự đoán, với thực trạng này, giá lợn hơi vẫn tiếp tục tăng trong những ngày tới. Đây là những dấu hiệu đáng mừng cho người chăn nuôi sau chuỗi ngày dài giá lợn hơi giảm xuống mức chạm đáy. 

Theo Ban Chỉ đạo hỗ trợ tiêu thụ thịt lợn tỉnh Đồng Nai, do đẩy mạnh tiêu thụ thịt lợn trong thời gian dài nên đến thời điểm hiện tại, lượng lợn đến kỳ xuất chuồng chỉ còn khoảng 176.000 con, giảm hơn 50.000 con so với thời điểm hơn 1 tháng trước; trong đó, lượng lợn nuôi trong các nông hộ chỉ còn 55.000 con, số còn lại nuôi trong các trang trại lớn của các doanh nghiệp, số lượng lợn tồn (trên 150 kg/con) đã không còn.

Lê Xuân (TTXVN)

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply