» » » Giá rau xanh tăng mạnh vì trời mưa

Do ảnh hưởng của cơn bão số 2, mưa lớn gây ngập úng khiến nhiều loại rau ở Hà Nội tăng giá mạnh.


Khảo sát của người viết tại một số chợ đầu mối, chợ truyền thống trên địa bàn Hà Nội như chợ Thượng Đình, chợ Cầu Giấy, Phùng Khoang, chợ Hôm, Chợ Dịch Vọng… giá các loại rau, củ đã tăng phổ biến 20 -30% so với 1-2 tuần trước.

Cụ thể, tại chợ Dịch Vọng, rau dền, mồng tơi giá 5.000 đồng/mớ, tăng 1.000 đồng/mớ; rau ngót cũng tăng 1.000 đồng/mớ lên 6.000 đồng/mớ; cải xanh tăng từ 4.000 đồng lên 6.000 đồng/mớ; bắp cải tăng 3.000 đồng/kg lên 8000 đồng/kg; cải thảo tăng 5.000 đồng/kg lên 12.000 đồng/kg, mướp đắng tăng 10.000 đồng/kg lên 16.000 đồng/kg.

Một số loại rau thơm như tía tô còn có giá tăng gấp đôi, từ 2.000 đồng/mớ lên 4.000 đồng/mớ, rau kinh giới cũng được bán với mức giá 4.000 đồng/mớ, tăng 2.000 đồng/mớ so với trước đợt bão…

Chị Nguyễn Thị Ngọc, tiểu thương bán rau ở chợ Dịch Vọng cho biết, giá rau củ tặng mạnh do thời tiết mưa to gây ngập úng khiến nguồn cung rau củ giảm. Bên cạnh đó, đây là thời điểm cuối mùa vụ của một số loại rau củ như các loại rau muống, mồng tơi, mướp ngọt…cũng khiến cho nguồn cung ứng rau thiếu hụt.

"Tuần này ra ngoại thành lấy rau khó quá, vừa ít lại vừa dễ bị úng. Khó lấy thế nhưng tôi cũng chẳng dám trữ nhiều hàng một lúc vì sợ bị thối, hỏng, khi đó thì lỗ" - Chị Ngọc chia sẻ.

Tại nhiều vùng trồng rau ngoại thành Hà Nội như Vân Nội, Song Phương, Tây Tựu... do mưa lớn kéo dài nên rau ít nhiều bị ngập úng, hư hại.

Bà Nguyễn Thị Thu, tại xã Tây Tựu –Từ Liêm chuyên trồng sản xuất rau xanh bán buôn cho các chợ đầu mối cho biết, nhà bà trồng 5 sào rau xanh đủ các nhưng mấy ngày gần đây do mưa to ảnh hưởng của cơn bão số 2 nên làm cho rau trong vườn phát triển chậm và dập nát hết các luống rau mới gieo trồng.

Tùng Anh (TTVN)

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply