» » » Khuyến cáo dân không tăng đàn heo trước cơn bão giá

“Người chăn nuôi heo cần bình tĩnh trước cơn bão giá” - ông Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT), nói về việc giá heo tăng mạnh trong thời gian qua.

Ảnh minh họa

Những ngày gần đây, giá heo hơi tăng từ mức 25.000 đồng/kg lên 42.000 - 43.000 đồng/kg. Theo ông Vân, nguyên nhân là do một số trang trại có heo đến tuổi xuất chuồng nhưng vẫn giữ lại, đợi giá lên để bán. Hơn nữa, do thời gian trước lượng heo bán ra nhiều nên thời điểm này nguồn cung heo thịt thiếu, dẫn tới thị trường khan hiếm “một chút”.

Ông Vân cho hay tổng đàn heo cả nước hiện còn khoảng 27 triệu con, giảm 1,2 triệu con trong sáu tháng đầu năm. Mỗi tháng cả nước tiêu thụ khoảng 300.000 tấn và số lượng như hiện nay vẫn đáp ứng được. “Nếu sắp tới giá heo hơi còn tăng cao nữa thì chắc chắn có vấn đề. Người chăn nuôi cần cảnh giác với hiện tượng giá tăng cao bất thường, nếu chỉ nhìn vào đó mà ồ ạt tăng đàn thì sẽ rơi vào tình trạng như vừa qua” - ông Vân nhấn mạnh.

Lãnh đạo Cục Chăn nuôi khuyến cáo những hộ, trang trại, doanh nghiệp có heo đã đến tuổi xuất chuồng thì nên bán ra để tạo sự cân bằng cho thị trường. Người chăn nuôi cũng không nên quá kỳ vọng giá heo sẽ lên cao nữa. Thời gian tới việc mở rộng hay tăng quy mô đàn cần phải hết sức thận trọng, phải căn cứ vào vùng sản xuất của từng địa phương, tuyệt đối không nghe theo tin đồn để tăng đàn ồ ạt.

Đặng Trung (PLO)

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply