» » » Đồng Tháp: Kiệu được giá nhưng mất mùa

Hiện nông dân trên địa bàn huyện Tam Nông đang thu hoạch vụ kiệu mùa. So với năm trước, giá kiệu hiện tăng khoảng 2.000 đồng/kg.

Chăm sóc kiệu

Hơn 1 tuần qua, thương lái đến thu mua kiệu tươi tại ruộng với giá 14.000 - 15.000 đồng/kg. Trong khi đó, kiệu có chất lượng trung bình khoảng 13.000 đồng/kg; kiệu nhỏ khoảng 11.000 đồng/kg; kiệu giống 30.000 - 31.000 đồng/kg, cao hơn năm ngoái khoảng 3.000 đồng/kg.

Năm nay, tuy kiệu đang mất mùa, nhưng nông dân huyện Tam Nông cũng phần nào an ủi vì được giá.

Ông Lê Văn Kịch ngụ ấp K10, xã Phú Hiệp, huyện Tam Nông, người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề làm kiệu cho biết: “Gia đình tôi trồng khoảng 10 công kiệu, nếu thời tiết thuận lợi, mỗi vụ cũng thu được từ 40 - 50 tấn kiệu tươi. Tuy nhiên, những năm gần đây, việc sản xuất kiệu gặp khó khăn do ảnh hưởng thời tiết và giá cả lên xuống thất thường. Không những thế, vật giá cứ leo thang nên 1 công kiệu từ ngày xuống giống đến thu hoạch, tôi phải đầu tư 30 triệu đồng gồm các chi phí, phân thuốc... nên khi thu hoạch nông dân không còn lời nhiều”.

Theo nhiều nông dân trồng kiệu, nguyên nhân khiến giá kiệu tăng là do ảnh hưởng thời tiết nên sản lượng kiệu giảm mạnh khiến cầu vượt cung.

Trang Huỳnh (Báo Đồng Tháp)

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply