» » Tăng liên tục nhưng giá heo hơi vẫn khó đoán

Từ ngày 11-7, giá heo hơi của các công ty có vốn đầu tư nước ngoài tăng 2.000 đồng/kg, lên 29.000 đồng/kg, người chăn nuôi kỳ vọng heo hơi sắp vượt mốc 30.000 đồng/kg

Bà Nguyễn Thị Hồng Thắm, Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ An Hạ, cho biết một số hộ nuôi heo VietGap tại Củ Chi, Hóc Môn (TP HCM) đang kêu giá heo hơi 30.000 đồng/kg khi thấy giá thị trường đang lên. 

Vì thế, sắp tới điểm bán heo lẻ giá sỉ của công ty trên đường Nơ Trang Long (quận Bình Thạnh) có thể phải tăng khoảng 5.000 đồng/kg để phù hợp với giá heo hơi.

Người dân TP HCM mua thịt tại một điểm "giải cứu" thịt heo

Theo bà Thắm, giá heo tăng mấy ngày qua là do lực hút từ thị trường Trung Quốc nhưng thực tế các thương lái chủ yếu gom hàng từ các tỉnh phía Bắc, tình hình chưa sôi động tại các tỉnh phía Nam như trước đây.

Ông Nguyễn Kim Đoán, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai, xác nhận giá heo hơi tăng liên tục trong mấy ngày qua, sau 1 tuần, giá tăng khoảng 5.000 đồng/kg, gần đạt mức 30.000 đồng/kg"Đây là điều không ai có thể dự đoán được vì nguyên nhân chính là do Trung Quốc gặp thiên tai, bị hụt heo nên khích thích nhập khẩu từ Việt Nam. Tình hình sắp tới rất khó dự đoán. Do vậy, người nuôi giữ đàn chờ tăng giá phải hết sức cân nhắc. Thực tế thời gian vừa qua, một số người giữ đàn đã thiệt hại nặng nề do giá thấp kéo dài" – ông Đoán lưu ý.

Do giá heo hơi tăng, giá heo mảnh về chợ đầu mối cũng tăng mạnh, sáng 11-7 lên mức 40.000 đồng/kg tại chợ Bình Điền (quận 8). Mức giá này cao hơn khá nhiều so với giá bán tại các điểm "giải cứu" thịt heo ở TP HCM.

Tin, ảnh: Ngọc Ánh (Báo NLĐ)

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply