» » » » » Vải thiều Lục Ngạn 'cháy hàng'

Còn gần 1 tuần nữa, thu hoạch chính vụ vải thiều Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang mới kết thúc, nhưng nguồn hàng vải thiều VietGap hiện nay đã "cháy hàng".

Vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) hiện nay không đủ đáp ứng nhu cầu thu mua của thương lái (Ảnh: Minh Long)

Với ưu thế nổi bật như mẫu mã đẹp, thơm, ngọt nên vải thiều sản xuất theo Quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt VietGAP, Global Gap của tỉnh Bắc Giang bán được giá gấp 2 đến 3 lần so với vải sản xuất thường (Ảnh: Minh Long)

Giá vải thường ở thị trường Lục Ngạn dao động từ 12.000 đồng/kg đến hơn 20.000 đồng/kg thì giá vải Viet Gap, Global Gap lên từ 35.000 đồng/kg đến hơn 60.000 đồng/kg. Thậm chí có lúc lên đến gần 80.000 đồng/kg nhưng không đủ hàng để thương lái thu mua (Ảnh: Minh Long)

Sản lượng vải thiều Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang năm nay dự báo bằng 70% so với niên vụ 2016 (Ảnh: Minh Long)

Càng gần về cuối vụ, nguồn hàng càng khan hiếm khiến việc thu mua của thương lái cũng gặp nhiều khó khăn (Ảnh: Vương Nguyễn)

Với tổng diện tích gần 32.000 ha, Bắc Giang là địa phương có diện tích trồng vải thiều lớn nhất cả nước, tuy nhiên diện tích vải thiều sản xuất theo tiêu chuẩn Viet Gap mới chỉ đạt 13.000 ha, chủ yếu tập trung ở các huyện Lục Ngạn, Tân Yên (Ảnh: Vương Nguyễn)

Đến nay, sản lượng vải thiều tiêu thụ của Bắc Giang đã đạt khoảng 80.000 tấn. Trong đó, vải thiều sản xuất theo tiêu chuẩn Viet Gap, Global Gap hơn 30.000 tấn, tiêu thụ tại các thành phố lớn  trong nước (Ảnh: Vương Nguyễn)

Ngoài ra, vải thiều Lục Ngạn còn được xuất khẩu sang các thị trường lớn như Trung Quốc, Liên minh Châu Âu, Mỹ, Hàn Quốc... (Ảnh: Vương Nguyễn)

Huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã thí điểm ký cam kết với hơn 40.000 hộ nông dân trên địa bàn, sản xuất vải thiều theo tiêu chuẩn VietGap, Global Gap trên tổng diện tích 10.700 ha (Ảnh: vaithieulucngan)

Bắc Giang sẽ tăng diện tích trồng vải an toàn lên hơn 3 lần so với hiện nay (Ảnh: vaithieulucngan)

Minh Long/VOV-Trung tâm Tin

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply