» » » Bùng phát bệnh rầy nâu trên cây lúa vụ mùa Hè Thu

Chi cục Bảo vệ thực vật Lâm Đồng cho biết, tình hình sâu bệnh rầy nâu gây hại trên cây lúa vụ mùa Hè - Thu diễn biến phức tạp và có xu hướng gia tăng cả về mật độ và diện tích. Toàn tỉnh hiện có trên 16.560 ha lúa Hè Thu và lúa Mùa được gieo cấy tại 8 huyện. Rầy nâu chủ yếu xuất hiện tại các huyện Di Linh, Đức Trọng, Lâm Hà và Đạ Tẻh với tổng diện tích nhiễm trên 2.557 ha; trong đó, trên 907 ha nhiễm nặng, 501 ha nhiễm trung bình.

Ảnh minh hoạ


Tại huyện Di Linh, từ đầu tháng 8/2017, mật độ rầy vào đèn (đèn bẫy - PV) tăng đột biến, trung bình từ 4.000 - 5.000 con/bẫy/đêm. Diện tích lúa Hè Thu của Di Linh đã gieo sạ được trên 2.000 ha lúa nước. Tuy nhiên, hiện nay, rầy nâu đã và đang gây hại lúa trên diện rộng, với trên 70% diện tích lúa của địa phương đã bị nhiễm rầy.

Trước thực trạng đó, Chi cục Bảo vệ thực vật Lâm Đồng phối hợp với Trung tâm nông nghiệp các huyện cử cán bộ kỹ thuật xuống các địa phương hướng dẫn nông dân cách phun xịt thuốc theo đúng quy trình; đồng thời, khuyến cáo nông dân nạo vét kênh mương nội đồng đảm bảo lượng nước cho cây lúa sinh trưởng và đẻ nhánh sau khi khi phun thuốc xong.

Hoàng Yên (Báo Lâm Đồng)

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply