» » Giá lợn ngày 7/8: Dự báo mới nhất tuần từ 7 đến 13.8, có thể xuống dưới 30.000 đồng/kg

Sau một tuần yên ắng, giá lợn tuần qua đã trở lại ngưỡng bình thường trong mấy ngày hôm nay. Theo khảo sát của phóng viên Dân Việt cho thấy, tại nhiều vùng chăn nuôi của miền Bắc như Hà Nội, Hưng Yên, Ninh Bình, Thanh Hóa, Đồng Nai... đã giảm 1.000 đồng đến 2.000 đồng/kg tùy loại (giá còn khoảng từ 31.000 đồng đến 33.000 đồng/kg).

Theo dự báo của các hộ chăn nuôi và các lái buôn thu mua lợn, từ nay (7.8) đến cuối tuần (13.8) nếu Trung Quốc tiếp tục "đóng biên" thì giá lợn hơi trong nước sẽ khó tăng đột biến mà thậm chí còn có nguy cơ giảm sâu xuống dưới 30.000 đồng/kg.

Giá lợn trong mấy ngày hôm nay đã giảm và ở ngưỡng trung bình. Ông Trần Duy Hưng đổ cám cho đàn lợn ăn tại trang trại của gia đình ở huyện Đan Phượng (Hà Nội).

Là một trang trại chăn nuôi lợn quy mô lớn ở huyện Thanh Oai (Hà Nội), trung bình mỗi tháng gia đình anh Nguyễn Văn Tuấn xuất bán hàng trăm con lợn thịt. Anh Tuấn cho biết, ngày 5.8 vừa qua, trang trại của anh mới xuất chuồng hơn 400 con siêu với giá 32,5 (tức 32.500 đồng/kg). Tính ra, anh Tuấn phải chịu lỗ khoảng hơn 2.000 đồng/kg"Biết là giá thấp, bán phải chịu lỗ nhưng lợn đến lứa cũng phải xuất, nếu không bán lợn càng to càng khó bán" - anh Tuấn nói.

Theo anh Tuấn, nếu từ nay đến cuối tuần mà Trung Quốc không mở biên, lái buôn vẫn vắng bóng thì giá lợn hơi sẽ khá tăng mà thậm chí giá lợn sẽ còn giảm sâu hơn.Theo khảo sát của phóng viên Dân Việt, giá lợn hôm nay tại tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An... cũng đã giảm khoảng 2.000 đồng/kg, thậm chí có tỉnh còn giảm đến 3.000 đồng/kg lợn hơi.

Người nuôi đang lo ngại, nếu trong thời gian tới mà Trung Quốc không thu mua lợn trở lại sẽ khiến cho giá lợn trong nước giảm sâu.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Lê Duy Thanh, chủ trang trại đang nuôi hơn 2.000 con lợn ở xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) cho biết, trang trại của ông mới xuất chuồng hơn 100 con lợn với giá 33.00 đồng/kg, so với thời điểm mấy ngày đầu tháng 8.2017 đến hôm nay giá lợn đã giảm khoảng 2.000 đồng đến 3.000 đồng/kg.Hiện, trang trại của ông Thanh còn khoảng 2.000 lợn, trong đó có khoảng 500 con lợn thịt chuẩn bị đến tuổi xuất chuồng, song do có rất ít lái buôn hỏi thăm nên gia đình ông đang cảm thấy khá chán nản.

"Nghe nhiều kênh thông tin thấy lợn nuôi trong dân tại các tỉnh đã giảm đàn rất nhiều nhưng tôi không hiểu vì sao giá lợn vẫn giảm, đặc biệt là cánh lái buôn đi thu mua cũng rất vắng nên gia đình tôi rất lo lắng " - ông Thanh chia sẻ.

Tại Đồng Nai, theo ghi nhận của chúng tôi tại một số trang trại chăn nuôi lớn ở huyện Xuân Lộc, Trảng Bom... giá lợn hôm nay đã giảm từ 1.000 đồng đến 2.000 đồng/kg. Ông Nguyễn Văn Sống, chủ trang trại nuôi hơn 2.000 lợn ở huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) cho biết, hiện giá lợn hơi siêu loại tại huyện đã giảm trên 2.000 đồng/kg (còn khoảng 31.000 đồng/kg), còn các loại lợn khác cũng giảm nhiều do lái buôn mua rất chậm.

Anh Nguyễn Văn Sỹ tắm cho đàn lợn tại trang trại của gia đình ở huyện Nghĩa Hưng (Nam Định). Ảnh: Quân Phạm

Theo các lái buôn lợn lớn ở miền Bắc, đến thời điểm này giá lợn bên Trung Quốc đã tăng khá nhiều, song họ vẫn chưa "mở biên" nên việc tiêu thụ lợn từ Việt Nam sang đã bị chặn đứng, điều này càng khiến cho giá lợn hơi trong nước liên tục giảm sâu hơn.

Ông Phạm Văn Tiến, một lái buôn lớn ở Hà Nội cho hay: "Mấy ngày qua tôi và một số lái buôn khác vẫn tìm điểm cân và thu mua lợn ở một số tỉnh phía Bắc nhằm chuyển lên một số tỉnh biên giới chờ cơ hội để "vượt biên" nhưng do Trung Quốc vẫn "đóng cửa" nên chúng tôi không dám mua nhiều, chỉ mua chọn một vài điểm trang trại thân, quen và chọn các loại lợn đẹp để chuyển đi thôi".

Dự báo thêm về tình hình giá lợn trong mấy ngày tới, ông Tiến cho rằng: "Hiện tại số lượng lợn nuôi trong dân vẫn còn khá nhiều, nhất là các doanh nghiệp chăn nuôi trong nước cũng đang tồn nhiều lợn. Nếu trong thời gian tới mà Trung Quốc vẫn "đóng biên" thì giá lợn trong nước sẽ tiếp tục giảm, thậm chí sẽ giảm xuống dưới 30.000 đồng/kg".

Bảng giá lợn tại các địa phương ngày hôm nay 7.8

Hải Đăng (Dân Việt)

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply