» » Hoa Kỳ hủy bỏ một phần của đợt Rà soát hành chính thuế chống bán phá giá đối với tôm nhập khẩu từ Việt Nam

Ngày 7/8/2017, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (USDOC) đã ra thông báo về việc hủy bỏ một phần của đợt Rà soát hành chính Lệnh áp thuế Chống bán phá giá đối với một số sản phẩm tôm nước ấm đông lạnh nhập khẩu từ Việt Nam giai đoạn từ 1/2/2016 - 31/1/2017. Lệnh này có hiệu lực kể từ ngày 11/8/2017.

Ảnh minh hoạ

Ngày 10/4/2017, theo yêu cầu rà soát đúng hạn đối với 55 công ty của Ủy ban đặc biệt về Hành động thương mại tôm cùng 88 công ty của Hiệp hội Các nhà chế biến tôm Hoa Kỳ (ASPA) và nhiều doanh nghiệp Việt Nam, USDOC đã công bố tại Công báo Liên bang thông báo về việc khởi xướng Rà soát hành chính Lệnh áp thuế chống bán phá giá đối với một số sản phẩm tôm nước ấm đông lạnh nhập khẩu từ Việt Nam cho giai đoạn từ ngày 1/2/2016 đến ngày 31/1/2017.

Theo đó, do một số công ty Việt Nam (3 công ty) rút yêu cầu rà soát, 1 công ty Việt Nam không yêu cầu rà soát và bên nguyên đơn và ASPA cũng rút yêu cầu rà soát tương ứng với các công ty này. Hiện không còn yêu cầu rà soát nào liên quan tới các công ty này. Việc rà soát hành chính vẫn còn diễn ra đối với các công ty khác mà trước đó đã khởi xướng cuộc rà soát.

Thu Hà (Báo Công Thương)

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply