» » » Lễ ký kết phối hợp sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản đảm bảo an toàn thực phẩm

"Nông sản Đà Lạt khi đưa xuống TPHCM vẫn còn tình trạng bị trà trộn, đội lốt, giả sản phẩm Đà Lạt” - bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ban quản lý an toàn thực phẩm) cho biết trong buổi ký kết với Sở NN-PTNT tỉnh Lâm Đồng về việc phối hợp sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản đảm bảo an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong chuỗi cung ứng nông sản giai đoạn 2017 – 2019 chiều ngày 26/8.

Lễ ký kết phối hợp sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản đảm bảo an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong chuỗi cung ứng nông sản giai đoạn 2017 – 2019 chiều ngày 26/8.

Theo bà Phong Lan, nhiệm vụ của Ban là đảm bảo an toàn thực phẩm cho bữa ăn của người dân thành phố. Biện pháp hữu hiệu để triển khai nhiệm vụ này là tăng cường phòng chống thực phẩm bẩn, xây dựng thực phẩm sạch. Trong đó đặc biệt chú trọng đến chuỗi thực phẩm an toàn từ trang trại đến chế biến, kinh doanh, phân phối…

“Hơn 80% thực phẩm đưa vào TPHCM là từ các tỉnh. Do đó, thành phố rất quan tâm đến vấn đề an toàn thực phẩm. Thời gian qua, TPHCM đã triển khai rất nhiều đề án quản lý thực phẩm như truy xuất nguồn  gốc thịt heo, truy xuất nguồn gốc rau củ quả…; giám sát thực phẩm ngay từ nguồn. Nông sản tỉnh Lâm đồng vào thành phố với số lượng lớn, có mặt từ kênh hiện đại đến chợ truyền thống. Chính vì uy tín nông sản Lâm Đồng nên đã có sự sự lạm dụng, trà trộn với những nông sản khác, đội lốt là nông sản của Lâm Đồng nhằm đánh lừa người tiêu dùng.

Trách nhiệm đảm bảo an toàn thực phẩm là một trong những mục tiêu của ban quản lý. Tuy nhiên, nếu chỉ kiểm tra, xử phạt cơ sở sai phạm thì không căn cơ, không hiệu quả lâu dài.

Phải làm sao để từng doanh nghiệp, từng cơ sở và người dân cùng tham gia thì việc quản lý an toàn thực phẩm mới phát huy tác dụng. Phía tỉnh Lâm Đồng cũng cần kiểm soát về dư lượng thuốc bảo vệ thực phẩm, quy trình đóng gói bao bì… nhằm đảm bảo thương hiệu nông sản của nông dân Đà Lạt vẫn giữ được uy tín từ trước đến nay”- bà Phong Lan nhấn mạnh.

Trong giai đoạn từ 2017 – 2019, ban quản lý an toàn thực phẩm thực phẩm sẽ hỗ trợ tỉnh Lâm Đồng xây dựng, phát triển các chuỗi cung ứng nông sản an toàn; hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở sản xuất nông sản an toàn của Lâm Đồng được vào các kênh phân phối của thực phẩm. Bên cạnh đó, tỉnh sẽ phối hợp cùng thực phẩm kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản.

Ông Nguyễn Văn Sơn – Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Lâm Đồng cam kết: “Tỉnh sẽ siết chặt hơn nữa vấn đề đầu ra của nông sản ngay từ các trang trại, nhà vườn khi sản phẩm đưa đến TPHCM. Lâm Đồng cam kết sẽ cung ứng nông lâm thủy sản"

PV Báo Tiền Phong

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply