» » » Quảng Bình: Nông dân trồng dưa hấu 'trắng tay' vì mưa kéo dài (Video)

Do ảnh hưởng của đợt mưa kéo dài cuối tháng 7, hàng chục ha dưa hấu sắp đến mùa thu hoạch của xã Đại Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình đã bị ngập úng.

Toàn xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình gieo trồng hơn 20ha dưa hấu nhưng có đến gần 13ha diện tích sắp đến thời kỳ thu hoạch bị ngập úng, hư hỏng nặng. Mặc dù người dân đã cố gắng đào hào, rãnh thoát nước, cũng như tiến hành các biện pháp để tiêu úng nhưng do dưa hấu đến thời kỳ chín bị ngâm nước nên đều bị thối úng. Nhiều quả nhỏ mới ra, chưa kịp phát triển cũng bị héo dần.

Anh Hoàng Văn Thám, xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch cho biết, nếu như thời tiết thuận lợi với 30 sào dưa hấu sắp đến thời kỳ thu hoạch sẽ đem lại thu nhập cho gia đình anh gần 150 triệu đồng. Tuy nhiên, những đợt mưa lớn vào cuối tháng 7 vừa qua đã khiến những ruộng dưa của anh bị ngập úng, hư hỏng nặng.

Đợt mưa lớn vào cuối tháng 7 vừa qua đã khiến nhiều diện tích dưa hấu tại xã Đại Trạch bị hư hỏng nặng.

Những năm vừa qua, thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng của tỉnh Quảng Bình, nhiều hộ nông dân ở xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch đã sử dụng một số diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng dưa hấu cho năng suất cao. Tuy nhiên, do thời tiết thất thường, bão đến sớm, mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều hộ dân trồng dưa hấu bị thất thu nặng.

Hiện tại, chính quyền địa phương đang tìm mọi nguồn lực để hỗ trợ một phần giống, giúp bà con bị thiệt hại nặng có điều kiện tái sản xuất, ổn định đời sống.


Phùng Hiệp - Anh Dũng (VTV8)

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply