» » » » Thịt heo không rõ nguồn gốc vẫn tràn vào TP HCM

Khuya 13 rạng sáng 14-8, đoàn công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai Đề án quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo đã tổ chức chốt chặn, kiểm soát thịt heo không đeo vòng nhận diện, truy xuất nguồn gốc từ cửa ngõ miền Tây vào TP HCM.

Đoàn công tác liên ngành do Sở Công Thương phối hợp với các lực lượng Thú y, Quản lý thị trường, CSGT và thanh niên xung phong triển khai chốt chặn, kiểm soát heo không đeo vòng nhận diện truy xuất nguồn gốc. Trong đêm, đoàn đã kiểm tra 16 trường hợp, trong đó chỉ có 3 trường hợp có thể truy xuất được nguồn gốc thịt heo, 2 trường hợp không đeo vòng truy xuất nguồn gốc và 11 trường hợp có đeo vòng nhưng không có thông tin nguồn gốc.

Khuya 13 rạng sáng 14-8, đoàn công tác mở cao điểm kiểm soát nguồn thịt heo vào TP HCM

Đoàn liên ngành đã tiến hành kiểm tra 16 trường hợp, trong đó 11 trường hợp heo được đeo vòng nhưng không thể truy xuất nguồn gốc.

Phần lớn thịt heo này được đưa từ các tỉnh lân cận về TP HCM tiêu thụ, nhiều nhất là từ Long An.

Trong quá trình kiểm tra, đa số các xe chở thịt heo đã được đeo vòng nhận diện ...

... tuy nhiên đa số trên vòng vẫn không thể truy xuất được thông tin. Đoàn công tác sẽ lập biên bản, ghi nhận và nhắc nhở chủ hàng phải thực hiện đúng quy trình của TP.

Một số trường hợp thịt heo không được đeo vòng truy xuất nguồn gốc.

Ông Nguyễn Ngọc Hòa (Phó giám đốc Sở Công Thương) cho biết: "Trong đợt cao điểm này, đoàn công tác lập biên bản, ghi nhận và nhắc nhở chủ hàng phải thực hiện đúng quy trình của TP. Sau đó, chúng tôi sẽ tổng hợp các kết quả báo cáo tình hình để TP có những chỉ đạo kịp thời".

Như vậy, sau 2 tuần áp dụng bắt buộc 100% thịt heo vào chợ đầu mối phải truy xuất được nguồn gốc, TP HCM đã chính thức có những biện pháp cứng rắn để xử lý các trường hợp không thực hiện đề án.

Hoàng Triều (Báo NLĐ)

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply